Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 sản phẩm ấn tượng của sinh viên công nghệ thông tin HUTECH

Là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin (CNTT), HUTECH nổi bật với môi trường năng động, tạo điều kiện tối đa để sinh viên tư duy sáng tạo.

Từ nền tảng đó, sinh viên CNTT HUTECH đã cho ra đời nhiều sản phẩm ấn tượng, đặc biệt là các phần mềm ứng dụng thiết thực trong nhiều lĩnh vực thương mại, giáo dục, giải trí, đa phương tiện, mạng xã hội...

Ứng dụng tìm kiếm và quản lý nhà trọ online

Xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm nhà trọ uy tín, giá cả hợp lý để ổn định chỗ ở của sinh viên xa quê, cũng như khó khăn trong tính toán, thống kê sổ sách để quản lý nhà trọ, bạn Tô Thành Duy, sinh viên CNTT HUTECH đã sáng tạo ra phần mềm “Tìm kiếm và quản lý nhà trọ online trên thiết bị di động”.

san pham cong nghe cua sinh vien HUTECH anh 1
Cuộc thi “Phần mềm sáng tạo HUTECH” là cái nôi ra đời những phần mềm ứng dụng công nghệ tiện ích của sinh viên CNTT HUTECH.

Với ứng dụng này, chỉ cần có trong tay thiết bị di động thông minh, người dùng có thể tiếp cận những thông tin chính xác khi thuê phòng trọ. Giao diện phần mềm được thiết kế thân thiện với nhiều chức năng như tìm kiếm, đánh giá chủ nhà trọ, cho thuê phòng - trả phòng, tính tiền hàng tháng, thông tin khách hàng, hiển thị trạng thái phòng, xuất file excel để thống kê...

Không chỉ giành thưởng Phần mềm sáng tạo của Hội thi Tin học trẻ TP.HCM, nghiên cứu của Thành Duy còn được Thành Đoàn TP.HCM quan tâm nhờ khả năng ứng dụng và tính cộng đồng cao, đặc biệt phù hợp cho sinh viên. Phần mềm này đang được Thành Đoàn hợp tác phát triển thành ứng dụng cung cấp thông tin nhà trọ cho sinh viên tại TP.HCM.

san pham cong nghe cua sinh vien HUTECH anh 2
Phần mềm quản lý nhà trọ online của Tô Thành Duy được Thành Đoàn TP.HCM phát triển thành ứng dụng cho sinh viên TP.HCM.

Ứng dụng học tiếng Nhật offline

Với mong muốn giúp người học tiếng Nhật học mọi lúc mọi nơi - dù ở lớp học hay trên xe buýt, bạn Trần Vĩ Toàn (khoa CNTT HUTECH) đã sáng tạo phần mềm học tiếng Nhật với nhiều ưu điểm vượt trội: dễ sử dụng, không cần kết nối Internet, cho phép xem thứ tự nét viết của Hán tự, luyện viết Hán tự đúng thứ tự nét, luyện phát âm các câu thông dụng... Mọi thao tác đều được thực hiện trên smartphone với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Ứng dụng này sẽ giúp người mới nhập môn tiếng Nhật nhớ bảng chữ cái bằng tính năng trắc nghiệm thú vị. Đồng thời, chức năng giải đề trắc nghiệm có thể giúp người học tự kiểm tra năng lực. Nhờ tính thực tiễn cao, ứng dụng học tiếng Nhật của Vĩ Toàn được đánh giá xuất sắc và nhận giải thưởng của Hội thi Tin học trẻ Thành phố 2017.

Ứng dụng Shipper Manager cho Android

Là sản phẩm do Nguyễn Văn Thuận và Lê Minh Thảo cùng xây dựng, Shipper Manager được đánh giá là phần mềm quản lý nhân viên giao hàng một cách hệ thống và hiệu quả. Ứng dụng gồm 2 phần cơ bản là website quản trị - do người quản lý sử dụng để theo dõi cũng như chuyển thông tin đơn hàng cho nhân viên và ứng dụng client chạy trên Android - do nhân viên sử dụng để gửi thông tin giao hàng về cho server.

Với giao diện và thao tác không quá phức tạp, ứng dụng cho phép người quản lý có thể quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, còn nhân viên có thể theo dõi, cập nhật thông tin cá nhân và chi tiết đơn hàng của mình. Shipper Manager còn có chức năng chỉ đường với độ chính xác cao. Ứng dụng này đã đạt thành tích cao tại Hội thi Phần mềm sáng tạo HUTECH 2017.

san pham cong nghe cua sinh vien HUTECH anh 3
Hơn 20 doanh nghiệp uy tín về CNTT tham gia tuyển dụng thực tập, việc làm tại HUTECH IT open day 2017.

Ngoài ra, sinh viên CNTT HUTECH còn cho ra đời nhiều ứng dụng tiện ích khác như hệ thống quản lý bãi xe thông minh eParking, ứng dụng Edu Streaming, các ứng dụng học tiếng Anh, nghe nhạc, xem phim…

PGS.TS. Võ Đình Bảy, Trưởng khoa CNTT HUTECH cho biết: “Bên cạnh chương trình đào tạo chính khóa, sinh viên CNTT thường xuyên tham gia các CLB học thuật, chương trình hội thảo cùng chuyên gia, cuộc thi sáng tạo ngay trong trường... Đó chính là nền tảng để các bạn phát huy tư duy nhạy bén, tinh thần sáng tạo để cho ra đời những giải pháp công nghệ thiết thực”.

Quá trình tìm tòi nghiên cứu, sáng tạo những sản phẩm này mang lại kinh nghiệm thực tiễn đáng quý, giúp sinh viên CNTT HUTECH có cơ hội đầu quân tại các tập đoàn công nghệ uy tín ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Năm 2017, HUTECH xét tuyển đại học ngành CNTT các tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - Anh, Toán - Văn - Anh, Toán - Văn - Lý theo 2 phương thức:

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

- Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: thí sinh có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ:

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Số 475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5445 2222 - (028) 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục