Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 nữ MC đăng ký hiến tạng sau khi qua đời

Thanh Trúc, Hồng Nhung và Mai Trang đều mong muốn hành động của họ sẽ góp phần lan tỏa những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

MC hien tang anh 1

BTV thời sự của kênh ANTV Nguyễn Thị Thanh Trúc thu hút sự chú ý khi chia sẻ thông tin đã hoàn tất thủ tục và được cấp thẻ đăng ký hiến tim sau khi qua đời. Nữ diễn viên tiết lộ đây là món quà tặng con trai nhân dịp sinh nhật lần thứ 4 của bé Sumo.

MC hien tang anh 2

Trên trang cá nhân, nữ MC mới đây có đôi dòng nhắn nhủ đến con trai khi nói về quyết định hiến tạng của mình. "Lý do mẹ chọn trái tim để hiến tặng bởi vì con là món quà tình yêu tuổi thanh xuân của mẹ. Mẹ muốn trái tim mình sẽ luôn sống mãi và luôn tràn đầy yêu thương", cô viết.

MC hien tang anh 5

Trước Thanh Trúc, một số BTV, MC khác cũng từng đăng ký hiến tạng. Nữ MC xinh đẹp Nguyễn Hồng Nhung của VTV đã ghi tên hiến mô/tạng sau khi chết/chết não tại Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia vào năm 2018.

MC hien tang anh 6

Hồng Nhung cho biết cô vốn đã ấp ủ ý định hiến tạng từ lâu, song chính câu chuyện về bé Hải An hiến giác mạc sau khi qua đời đã tiếp thêm cho cô sức mạnh để đi đến quyết định cuối cùng này. "Câu chuyện về bé Hải An nhắc nhớ tôi về một lời hứa chưa tròn. Dù chưa báo với gia đình trước khi đi đăng ký nhưng may mắn mọi người đều tán đồng. Tôi tin đó là việc nên làm", BTV chương trình Cà phê sáng với VTV3 tâm sự.

MC hien tang anh 7

Cũng giống Hồng Nhung, Bùi Mai Trang - nữ MC quen thuộc qua chương trình Cà phê sáng với VTV3 - đã quyết tâm đăng ký hiến tạng sau câu chuyện của bé Hải An. Cả 2 nữ MC đều hy vọng hành động của họ sẽ góp phần lan tỏa thông điệp tích cực.

Bức ảnh bác sĩ ngắm hoàng hôn cùng bệnh nhân gây bão mạng Trung Quốc

Khoảnh khắc bệnh nhân 87 tuổi cùng bác sĩ Vũ Hán tận hưởng chút ánh nắng cuối ngày sau hơn một tháng không thấy mặt trời khiến nhiều người xúc động.

Lê Vy

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống