Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 nguyên tắc vàng để sớm có việc đầu năm 2018

Để dễ dàng tiếp cận cơ hội việc làm tốt, ứng viên không chỉ cần có năng lực giỏi mà còn phải biết cách đón đầu các xu thế tuyển dụng mới nhất.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là năm 2017 sẽ khép lại. Đây là thời điểm nhiều người đang cân nhắc tìm những ngã rẽ mới trong công việc khi chuẩn bước sang năm mới. Tuy nhiên, với tình trạng thị trường tuyển dụng chuyển biến như hiện nay, tìm một công việc tốt là điều không dễ dàng.

Dưới đây là 3 nguyên tắc vàng các ứng viên cần nhớ để sớm có được việc làm đầu năm 2018.

Rút gọn thông tin hồ sơ xin việc

Tạp chí The Ladder đã đưa ra kết quả nghiên cứu bất ngờ cho những người đang tìm kiếm việc làm: trung bình nhà tuyển dụng chỉ mất 6 giây để nhìn vào hồ sơ xin việc của ứng viên. Chính vì vậy, những hồ sơ xin việc càng ngày ngắn gọn, rõ ràng càng được đánh giá cao.

Ngoài ra, cách dùng từ trong hồ sơ xin việc cũng là điều đáng phải lưu tâm. Thực tế, 58% nhà tuyển dụng được hỏi cho rằng lỗi đánh máy là vấn đề phổ biến họ gặp phải khi đọc đơn xin việc. 32% tìm thấy phần lớn những từ ngữ đã dùng trong bài đăng tuyển dụng (theo khảo sát của Career Builder năm 2013). 

Tóm lại, khi làm đơn xin việc, bạn hãy chú ý chính tả và chỉ nhấn mạnh vào những chi tiết quan trọng nhất, như trình độ và kinh nghiệm làm việc.

VietnamWorks anh 1
Hồ sơ xin việc càng ngắn gọn, xúc tích càng tốt.

Đầu tư cho profile Facebook

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 70% nhà tuyển dụng đang sàng lọc các ứng viên thông qua mạng xã hội. Những con số biết nói trên đã chứng minh tác động to lớn của mạng xã hội trong quá trình tuyển dụng.

Facebook đang là kênh “thống trị” tại Việt Nam với 64 triệu người dùng. Hầu hết hồ sơ cá nhân trên Facebook đều chứa đựng những thông tin từ cơ bản ( tuổi tác, trình độ học vấn) đến riêng biệt (sở thích, cá tính, lối sống) của từng cá nhân.

Do đó, việc nhà tuyển dụng “thăm dò” mạng xã hội của ứng viên trước khi đặt lịch phỏng vấn cũng là điều không quá khó hiểu. Thế nên, không bao giờ là thừa nếu ngay bây giờ bạn đầu tư một lý lịch Facebook đẹp như mơ để tạo ấn tượng với ông chủ mới.

Tận dụng tính năng của trang tuyển dụng

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, tìm việc thông qua các trang tuyển dụng trực tuyến dần trở thành một xu thế tất yếu. Để tìm việc làm tốt, bạn cần truy cập các trang tuyển dụng lớn đáp ứng được 5 yếu tố sau:

Hợp tác với nhiều đối tác, khách hàng có tên tuổi: có vậy các ứng viên mới an tâm tìm kiếm công việc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và phúc lợi tốt.

Tính bảo mật cao, luôn an toàn trước tấn công an ninh mạng: để bảo vệ thông tin cá nhân của người tìm việc.

Chức năng thông báo việc làm mới nhất: yếu tố quan trọng đối với người tìm việc là nhanh và mới nhất. Chính vì vậy, các trang tìm việc có công cụ giúp thông báo việc làm thường xuyên, mới nhất sẽ được đánh giá cao hơn.

Cho phép người dùng đăng hồ sơ xin việc trên website: việc phải đem hồ sơ gửi cho nhà tuyển dụng ở một văn phòng đôi khi gây nhiều phiền toái cho các ứng viên. Bởi vậy, ai cũng mong có thể để lại CV ngay tại kênh tuyển dụng với vài thao tác đơn giản và đợi cuộc gọi từ nhà tuyển dụng.

Không chỉ tốt cho người tìm việc mà còn cho nhà tuyển dụng: việc đăng tin tuyển dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng khá bị động với các nhà dụng vì phải chờ các ứng viên mang hồ sơ đến, sau đó lọc và lưu hồ sơ mất nhiều thời gian. Còn với tuyển dụng trực tuyến, cán bộ nhân sự chỉ cần duyệt trên các trang web việc làm, tìm trong số lượng đông đảo hồ sơ có sẵn để chọn ra ứng viên phù hợp.

VietnamWorks anh 2
Website VietnamWorks giúp tạo hồ sơ việc làm nhanh chóng.

Hiện nay, VietnamWorks là một trong những kênh tuyển dụng được đánh giá rất cao tại Việt Nam với 9 triệu lượt tìm kiếm hàng tháng. Website VietnamWorks có hơn 3,5 triệu người tìm việc sử dụng, nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội: bảo mật thông tin cá nhân an toàn; chuông thông báo việc làm mới nhất; cho phép người dùng đăng hồ sơ lên webiste nhanh chóng; chỉ cần tạo tài khoản trên website, các ứng viên có thể tự tạo hồ sơ cho riêng mình. Một khi thấy bạn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, đối tác sẽ trực tiếp liên hệ với bạn.

Có thể nói, VietnamWorks là một trong số ít các kênh tuyển dụng uy tín nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Nếu muốn tiếp cận những cơ hội việc làm mới nhất từ các công ty lớn trong và ngoài nước, truy cập VietnamWorks là giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Tham khảo thông tin tại: www.vietnamworks.com

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm