Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 người Việt trở về từ Nga đã khỏi Covid-19

Tính đến sáng 5/6, Việt Nam ghi nhận 328 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 305 người đã khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện (93%).

Sáng 5/6, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 3 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại đây đã được công bố khỏi bệnh. Tất cả đều là người trở về từ Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Cụ thể:

BN293: L.T.H., nam, 30 tuổi, trú tại Tân Hương, Tân Kỳ, Nghệ An, vào viện ngày 18/5. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 2/6 và 3/6. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, nhịp tim đều, phổi thông khí đều không rale, đại/tiểu tiện bình thường.

benh nhan Covid-19 khoi benh anh 1

Các trường hợp được công bố khỏi bệnh sáng nay sẽ được cách ly và theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo. Ảnh: Thanh Đặng.

BN302: T.V.D., nam, 25 tuổi, trú tại Vinh Quang, Vĩnh Bảo, Hải Phòng, vào viện ngày 18/5. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 2/6 và 3/6. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, nhịp tim đều, phổi thông khí đều không rale.

BN320: Đ.M.T., nam, 29 tuổi, trú tại thị trấn Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định, vào viện ngày 18/5. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1/6 và 3/6. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không sốt, không khó thở, nhịp tim đều, phổi không rale, đại/tiểu tiện bình thường.

Các trường hợp trên sẽ được cách ly và theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo.

Tính đến sáng 5/6, Việt Nam ghi nhận 328 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó, 305 người đã khỏi bệnh và đủ điều kiện xuất viện (93%). Việt Nam đã có 50 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các ca nhiễm nhập cảnh đều được cách ly ngay.

Phổi tiếp tục cải thiện, bệnh nhân 91 đã được cho 'một cơ hội sống'

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - nhấn mạnh sự nỗ lực trong tìm phương án điều trị tối ưu đối với bệnh nhân 91 đã “cho bệnh nhân một cơ hội sống”.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Sức khỏe