Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 người Việt bị bắt giữ ở Australia vì buôn ma tuý triệu USD

Toà án Melbourne, Australia hôm 31/3 truy tố 3 người đàn ông Việt Nam vì tội buôn ma tuý, trị giá khoảng 300 triệu USD.

Những nghi phạm này đều mang quốc tịch Việt Nam, có độ tuổi 23, 24 và 25 tuổi. Trong số 3 nghi phạm, một người đàn ông bị truy tố tại Toà án thành phố Melbourne hôm 31/3 và bị bãi bỏ quyền bảo lãnh. Người này sẽ phải hầu toà thêm một lần nữa vào ngày 3/8. 2 kẻ buôn lậu còn lại bị xét xử tại phiên toà hôm 1/4.

Nguoi Viet bi bat giu tai Uc anh 1

Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: The Age.

Lực lượng biên phòng Australia đã nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ hôm 24/3 tại cảng Melbourne bằng việc sử dụng tia X, trước khi trực tiếp khám xét lô hàng.

Cảnh sát liên bang Australia (AFP) và Lực lượng biên phòng Australia (ABF) cho hay 300 kg ma túy đá được cất giấu tinh vi trong những cổng kim loại. Lô hàng này được vận chuyển từ Trung Quốc, mang mang lại cho những kẻ buôn lậu lợi nhuận khổng lồ khoảng 300 triệu USD.

Sau đó, lô hàng vẫn được phân phối dưới sự kiểm soát của cảnh sát tới địa chỉ ở Derrimut. 3 kẻ buôn lậu đã bị sa lưới.

"Nhóm tội phạm có tổ chức này đã sử dụng những phương thức buôn lậu tinh vi nhằm tránh sự kiểm tra của Lực lượng biên phòng Úc. Nếu trót lọt, không biết bao nhiêu người dân vô tội sẽ thiệt mạng vì thứ chất độc này", Chỉ huy khu vực Victoria James Watson nhận định.

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Cô gái 9X Sài Gòn làm 'vũ trường' tại nhà, đãi sinh nhật bằng ma túy

Để thỏa mãn thú chơi thuốc lắc, Thư thiết kế một phòng rộng 40 m2, như vũ trường trong nhà mình, để chơi ma túy cùng bạn trai và khách hàng.

Chi Lê

Bạn có thể quan tâm

Vụ án Pháp luật