Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn trong biệt thự ở TP.HCM

Kiểm tra căn biệt thự, cảnh sát phát hiện nhóm người Trung Quốc giấu nhiều tài liệu có dấu hiệu hoạt động lừa đảo, kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo.

Ngày 20/5, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM phối hợp với Công an huyện Nhà Bè phát hiện 3 người Trung Quốc lưu trú tại căn biệt thự trên địa bàn xã Phước Kiển.

Trung Quoc nhap canh trai phep vao TP.HCM anh 1

Nhóm người Trung Quốc trốn trong căn biệt thự tại huyện Nhà Bè, TP.HCM. Ảnh: Công an cung cấp.

Những người này là Lin Hanghou (27 tuổi) và Gao Cide (31 tuổi, đều không có thị thực), người còn lại là Lin Zheshi.

Lin Hanghou khai đã nhập cảnh trái phép qua đường biên giới phía bắc vào tháng 3. Sau đó, người này được đưa vào TP.HCM, ở tại căn biệt thự trên từ ngày 25/4 đến 18/5.

Gao Cide thì khai đi cùng một người tên Dong (28 tuổi) nhập cảnh trái phép rồi tới TP.HCM. Dong đã bị Công an quận 1 phát hiện, đưa vào khu cách ly tập trung trước đó.

Trung Quoc nhap canh trai phep vao TP.HCM anh 2

Cảnh sát phát hiện nhiều tài liệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại căn biệt thự mà nhóm người Trung Quốc lưu trú. Ảnh: Công an cung cấp.

Còn Lin Zheshi khai nhận nhập cảnh bằng thị thực do một công ty có trụ sở ở quận 11 (TP.HCM) bảo lãnh dù bản thân không làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào tại Việt Nam. Người này được xác định đã khai sai sự thật để được cấp thị thực.

Kiểm tra căn biệt thự, công an thu giữ 2 máy tính xách tay và 17 điện thoại di động. Kiểm tra dữ liệu trong máy tính, lực lượng chức năng phát hiện các tài liệu thể hiện việc hoạt động môi giới chứng khoán và tiền ảo.

Cảnh sát tình nghi đây là hình thức lừa đảo mà nhóm này đang thực hiện nhằm kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo.

3 người nhập cảnh trái phép trốn trong chung cư cao cấp ở TP.HCM

3 người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân bị Công an TP.HCM phát hiện khi đang trốn trong các căn hộ ở chung cư cao cấp trên đường Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm