Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 người trong cùng gia đình bị bắt tạm giam

Tin Phượng đang ở Mỹ, cần tiền góp vốn mua tàu đánh cá, nhiều người tin tưởng cho bà ta vay hơn 17 tỷ đồng.

Ngày 20/11, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người trong cùng một gia đình về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Họ gồm: Đào Thị Phượng (39 tuổi), Trần Văn Chấn (46 tuổi) và Trần Văn Phước (18 tuổi).

Lua tien ty anh 1
Phượng tại cơ quan điều tra công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra của công an, Chấn (chồng Phượng) vượt biên sang Mỹ từ năm 1987 và bị trục xuất về Việt Nam tháng 9/2018. Sau đó, vợ chồng Phượng cùng Phước (con ruột 2 vợ chồng Phượng) thuê nhà nghỉ tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) để ở.

Phượng thường xuyên gọi điện thoại qua mạng cho những người quen. Sau đó, Phượng đưa điện thoại cho Chấn nói chuyện với những người này để thể hiện rằng mình đang ở Mỹ.

Do đánh bạc trên mạng thua, vợ chồng Phượng nghĩ cách lừa đảo hòng chiếm đoạt tài sản. Để tạo lòng tin, Phượng tung thông tin giả mình đi Mỹ và cần khoản tiền lớn để góp vốn đóng tàu đánh cá ở nước ngoài.

Khi nhiều người đồng ý góp vốn hoặc cho mượn tiền, Phước là người trực tiếp nhận tiền để chuyển lại cho mẹ.

Bằng thủ đoạn này, từ năm 2017 đến năm 2019, Phượng đã lừa nhiều người ở địa bàn huyện Phú Lộc, chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng. Trong đó, người nhiều nhất là 6 tỷ đồng, người ít nhất là 300 triệu đồng.

Sự việc bại lộ, Phượng bỏ trốn vào TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhưng sau đó bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ.

Vợ chiếm đoạt gần 40 tỷ, chồng mất chức

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng vì để vợ phạm tội lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng.
Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật