Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 người ở Australia bị bắt vì khoe ảnh nhặt được vàng lên Facebook

Ba người đàn ông đã vướng lao lý khi quyết định đăng hình ảnh thỏi vàng lên mạng xã hội, với tham vọng bán được giá hời.

Tòa án Kalgoorlie, Australia hôm 15/5 đã đưa Andrew Mark Wrren, Stephen Lindsay Rowe và Michael James ra xét xử với cáo buộc họ trộm và khai thác vàng trái phép tại Kunanalling, một thị trấn ở miền tây Australia.

Nhat duoc vang roi khoe anh tren Facebook anh 1

Bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Mirror.

Theo các công tố viên, họ bị phạt gần 3.700 USD và số vàng đã được giao cho nhà chức trách, The Telegraph cho hay.

 

Thẩm phán John O'Sullivan nói: "Rõ ràng là nếu định lấy cắp miếng vàng này, họ sẽ không đăng nó lên Facebook”.

Tuy nhiên, phía cảnh sát khẳng định 3 người đàn ông đã đến khu vực đó khai thác vàng, bằng cách sử dụng máy dò kim loại. Cảnh sát cấp cao Thomas Banyard cho rằng những tên này có hành vi phạm tội. "Mặc dù có vẻ như họ gặp may, nhưng thực ra đó là một khu mỏ đang hoạt động", ông nói.

Cả ba đều nhận tội tại tòa án thị trấn Kalgoorlie. Người đàn ông còn lại trong bức ảnh đã phủ nhận mọi cáo buộc và sẽ bị xét xử sau vào cuối năm.

Trong chuyến đi dã ngoại, khi dừng lại nghỉ chân ở thị trấn Kunanalling, Wrren, Rowe và James phát hiện ra miếng vàng ở ngay dưới đáy của một cái hố. Khi về nhà, những người đàn ông này quyết định đăng hình ảnh thỏi vàng lên mạng xã hội, với tham vọng bán được giá hời.

Miếng vàng ước tính có giá trị khoảng 130.000 USD.

'Bờ biển vàng' Ghana và những cuộc truy quét của cảnh sát

Những năm gần đây, Chính phủ Ghana mở nhiều cuộc truy quét khai thác vàng trái phép tại vùng Ashanti, bắt giữ và trục xuất hàng trăm lao động người nước ngoài.

Bảo Ngân

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình