Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 người nhập cảnh trái phép trốn trong chung cư cao cấp ở TP.HCM

3 người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân bị Công an TP.HCM phát hiện khi đang trốn trong các căn hộ ở chung cư cao cấp trên đường Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM.

Công an TP.HCM cho biết vừa phát hiện 3 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lưu trú tại chung cư ở số 155 Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM.

Theo cảnh sát, ngày 13/5, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Công an quận 4 kiểm tra các căn hộ ở chung cư trên, phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân hay hộ chiếu.

Nhap canh trai phep vao TP.HCM anh 1

Hai trong số 3 người nhập cảnh trái phép. Ảnh: Công an cung cấp.

Lực lượng chức năng sau đó đã đưa những người này đi cách ly, kiểm tra y tế.

Ba người nước ngoài khai họ nhập cảnh trái phép qua các đường tiểu ngạch ở các tỉnh biên giới phía bắc rồi di chuyển đến TP.HCM. Cả 3 đang chờ người môi giới dẫn đi xin việc làm thì công an phát hiện.

Trước đó, ngày 7-8/5, Công an TP.HCM đã trục xuất 52 người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Đây là đợt trục xuất thứ hai từ đầu năm đến nay.

Nhap canh trai phep vao TP.HCM anh 2

Nơi phát hiện 3 người nhập cảnh trái phép lưu trú. Ảnh: Googe Maps.

52 người nhập cảnh trái phép vào TP.HCM bị trục xuất

Hàng chục người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ đã bị trục xuất về nước.

Vì sao nhiều người Trung Quốc vượt biên đến Vĩnh Phúc?

Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận định các khu công nghiệp có nhiều nhà xưởng Trung Quốc là nguyên nhân "hút" người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Người mắc Covid-19 ở Hải Dương nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch

Bệnh nhân Đ.D.T. tiếp xúc với nhiều người mắc Covid-19 tại Lào. Sau khi nhập cảnh trái phép, anh ta khiến nữ tiếp viên karaoke và một người khác bị lây nhiễm SARS-CoV-2.

Tướng Tô Ân Xô: Hơn 1.300 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào VN

Qua báo cáo của 39/63 địa phương, trung tướng Tô Ân Xô cho biết có 1.343 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Bộ Công an đã xử lý 141 người.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19