Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 người làm giả cả nghìn bộ hồ sơ xin việc

Khi người lao động có nhu cầu làm giả giấy tờ để xin việc, Lảm cùng đồng bọn sẽ in ấn và bán với giá lên đến 450.000 đồng/bộ.

Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Võ Hoàng Lảm (28 tuổi), Thạch Văn Hiếu (26 tuổi, cùng quê Cà Mau) và Thị Ngọc Hai (25 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức.

bat nhom lam gia giay to anh 1

Hiếu, Thu, Lảm (từ trái qua) bị cảnh sát tạm giữ. Ảnh: Thanh Kiều.

Đây là nhóm người chuyên làm giả các giấy tờ để bán cho người lao động có nhu cầu xin việc làm tại các công ty, xí nghiệp.

Sau khi nắm tình hình, ngày 1/3, Công an thị xã Bến Cát bắt quả tang Lảm và Hiếu đang bán giấy tờ giả tại phường Thới Hòa.

Hiếu khai đăng tải nội dung nhận làm hồ sơ, văn bằng, chứng chỉ trên mạng xã hội. Ai có nhu cầu, Hiếu liên hệ với Lảm để đặt làm. Sau đó, số hồ sơ trên sẽ được Hai (vợ của Lảm) tự ký tên, đóng dấu và đưa cho Lảm đem đi bán.

Theo cảnh sát, mỗi bộ hồ sơ xin việc, nhóm này thu 350.000-450.000 đồng/bộ.

Khám xét nơi ở của nghi phạm, cảnh sát thu giữ 8 con dấu và mộc các loại; 2 chứng chỉ và 7 bản photo công chứng văn bằng, chứng chỉ; hơn 1.000 giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu giả có dấu mộc của cơ quan Nhà nước.

Con dâu dùng sổ đỏ giả, chiếm đoạt tiền tỷ của bố mẹ chồng

VKS xác định Hòa làm giả nhiều sổ đỏ để lừa đảo, chiếm đoạt hơn một tỷ đồng của bố mẹ chồng. Bị can còn giả danh cán bộ hải quan nhận 5 tỷ đồng của người khác.

Thanh Kiều

Bạn có thể quan tâm