Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 người Hàn Quốc mắc ung thư sau khi nâng ngực

Công ty thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực cho 3 bệnh nhân đã bị kiện. Khoảng 60.000 người Hàn Quốc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp này.

Korea Times đưa tin công ty Allergan tại Hàn Quốc bị kiện vì gây ung thư cho những khách hàng thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại đây. 3 người đã được phát hiện mắc ung thư hạch bạch huyết dạng hiếm sau khi nâng ngực bằng phương pháp cấy ghép kết cấu Biocell mà Allergan cung cấp.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã điều tra và xác nhận các bệnh nhân nói trên đều bị u lympho tế bào lớn anaplastic liên quan đến cấy ghép vú (BIA-ALCL) tại Allergan.

Bệnh nhân đầu tiên được xác nhận mắc ung thư vào tháng 8/2019. Tin tức này khiến nhiều khách hàng của Allergan lo lắng. Bệnh nhân thứ 3 là phụ nữ 60 tuổi thực hiện nâng ngực vào năm 2010. Bà đã phải phẫu thuật tháo túi ngực giả sau khi nhận được chẩn đoán mắc ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 1.

Theo luật sư Lee Seung-joon thuộc Công ty luật Tae II, từ năm ngoái Allergan đã phải thực hiện kế hoạch bồi thường cho các bệnh nhân nói trên. Số lượng bệnh nhân mắc ung thư sau khi nâng ngực tại công ty này ngày càng tăng cho thấy có thể sẽ có thêm các trường hợp khác.

“Chúng tôi ước tính gần 60.000 người Hàn Quốc đã phẫu thuật nâng ngực tại Allergan. Tuy nhiên, hình thức bồi thường mà công ty đưa ra không thỏa đáng”, luật sư Lee nói thêm.

ung thu vu anh 1

Luật sư Lee Seung-joon thuộc Công ty luật Tae II là người phụ trách vụ kiện Công ty Allergan vì gây ung thư cho các khách hàng nâng ngực tại đây. Ảnh: Korea Times.

Theo Korea Times, ngoài 3 bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc ung thư vú, 2.000 người tham gia vào vụ kiện Allergan. Số lượng này không chỉ có những người tham gia phẫu thuật nâng ngực mà còn có khách hàng bị di chứng sau khi sử dụng dịch vụ tại công ty trên.

Năm ngoái, Allergan tuyên bố sẽ bồi thường đầy đủ chi phí y tế và sàng lọc cho những bệnh nhân cần khám vì nghi ngờ ung thư. Ước tính số tiền vào khoảng 1,2 triệu won/người (tương đương 1.000 USD).

Tuy nhiên, Allergan từ chối trả tiền phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, những bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư liên quan đến cấy ghép ngực của công ty sẽ được nhận bảo hiểm theo gói Bảo hiểm Y tế Quốc gia.

Theo Trung tâm Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), BIA-ALCL là một dạng ung thư hạch bạch không Hodgkin. Cơ hội chữa trị cho bệnh nhân mắc ung thư hạch rất thấp, tỷ lệ tử vong cao nếu không điều trị kịp thời.

Nữ diễn viên Kelly Preston qua đời vì ung thư vú

Vợ của vợ tài tử John Travolta đã qua đời sau 2 năm chiến đấu với ung thư vú. Đây là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ và chưa thể xác định nguyên nhân.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Ung thư Sức khỏe