Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 người gốc Việt bị kết tội vụ tấn công tình dục ở Singapore

Ba người Anh gốc Việt bị kết tội xâm hại nhân phẩm cô gái Malaysia ở Singapore, tội danh nhẹ hơn so với cáo buộc hiếp dâm mà bên công tố đề xuất ban đầu.

Channel NewsAsia cho biết vào ngày 14/8, 3 người đàn ông quốc tịch Anh gốc Việt đã bị kết tội xâm hại nhân phẩm nghiêm trọng đối với một phụ nữ Malaysia 23 tuổi. Đây là tội danh đã được giảm nhẹ so với cáo buộc trước đó là hiếp dâm người phụ nữ trong tình trạng say xỉn và bất tỉnh.

Cả 3 bị cáo sẽ bị kết án vào sáng 15/8. Mỗi người họ đều đã gửi một bức thư xin lỗi đến nạn nhân.

nguoi Anh goc Viet tan cong tinh duc anh 1
Le Michael (phải) và Khong Tam Thanh trong lần ra tòa hôm 7/8. Ảnh: AFP.

Các công tố viên muốn bản án 7 năm tù và phạt roi dành cho Khong Tam Thanh, 22 tuổi, và Vu Thai Son, 24 tuổi. Mỗi nghi phạm đều bị tuyên 2 tội danh, thứ nhất là tội xâm hại nhân phẩm nghiêm trọng vì đã "khống chế bất hợp pháp" nạn nhân và tấn công tình dục cô ấy, thứ hai là tội xâm hại cô. 

Đối với bị cáo thứ ba, Michael Le, 24 tuổi, các công tố viên muốn bản án 6 năm tù và phạt roi dành cho anh ta. Le bị tuyên tội xâm hại nhân phẩm nghiêm trọng.

Ba bị cáo khai nhận họ đã thay phiên nhau quan hệ tình dục với cô gái đang bất tỉnh tại khách sạn Carlton ở Singapore vào ngày 10/9/2016.

"Họ xem cô ấy như một món đồ, đối xử với cô như một thứ để sử dụng và xâm hại vì mục đích tình dục ích kỷ của họ", Channel NewsAsia dẫn lời công tố viên G Kannan.

Vào rạng sáng ngày 10/9/2016, nạn nhân đã có quan hệ tình dục với Richard Ahn, một người bạn trong nhóm của 3 bị cáo, rồi ngủ thiếp đi trong tình trạng say xỉn. Sau đó, Ahn đã để cho Khong vào phòng rồi rời đi. Tiếp đó, Khong đi và để cửa cho Vu, Le lần lượt vào phòng.

Cuối ngày hôm đấy, cô gái trình báo vụ việc lên cảnh sát.

Người Việt ở Nhật bị khởi tố tội giết người, cướp tài sản

Nhà chức trách Nhật Bản đã khởi tố một người đàn ông Việt Nam về tội tấn công và ý đồ sát hại, cướp đoạt tài sản.

3 người gốc Việt hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm tại Singapore

Ngày 1/8, ba thanh niên gốc Việt đối diện mức án 20 năm tù do cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ tại Singapore.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Singapore Thế giới