Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 'người dơi' bay lượn cùng 8 máy bay phản lực

3 người đàn ông trang bị balô phản lực (jetpack) bay cùng đội máy bay trình diễn Alpha JETS của không quân Pháp.

Nhìn thoáng qua, bạn sẽ tưởng họ là diễn viên đóng thế trong các bộ phim siêu anh hùng. Nhưng đây là sự thật, khi một đội hình bay gồm có 3 người đàn ông và 8 máy bay của không quân Pháp trình diễn.

3 Jetmen bay cung 8 may bay anh 1

Các jetman bay song song trên bầu trời phía trên miền Nam nước Pháp với đội máy bay biểu diễn Patrouille de France.

Đội bay trình diễn Patrouille de France được trang bị máy bay phản lực Alpha JETS nhào lộn cùng 3 người đeo balô phản lực. Những người đàn ông liều lĩnh này được gọi là những jetman Họ là 3 vận động viên: Yves Rossy, Vince Reffet và Fred Fugen.

Các máy bay phản lực bay cùng các jetmen ở độ cao 1.200 m với tốc độ 250 km/h. Theo Fugen, anh và các đồng đội đã bay cách máy bay 5 m.

"8 máy bay phản lực Alpha JETS, 3 jetmen, 2 máy bay trực thăng với nhiệm vụ vận chuyển và thả chúng tôi trên không, 2 máy bay Alpha JETS bay đằng sau để quay video, và một máy bay đóng thế. Vậy là tổng cộng có 16 thiết bị bay trên không trung", Reffet, một trong 3 jetmen tham gia chuyến bay biểu diễn, cho biết.

Sau khi các vận động viên nhận lời mời của đạo diễn đội bay Patrouille de France, người đã từng là một vận động viên nhảy dù, kế hoạch ngay lập tức được triển khai.

"Chúng tôi có 2 ngày luyện tập bay chung với máy bay. Ngày đầu tiên, chúng tôi bay chung với 2 Alpha JETS, ngày thứ 2 chúng tôi bay cùng với toàn đội Patrouille de France. Các bài tập ban đầu chủ yếu là thử tốc độ", Fugen nói.

3 Jetmen bay cung 8 may bay anh 2

Hình ảnh ấn tượng khi 2 vận động viên Yves Rossy và Vince Reffet bay trên quần đảo nhân tạo Pam Jumeira của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Đây không phải là lần đầu tiên các jetmen được truyền thông chú ý. Vào năm 2015, Yves Rossy đã bay cùng một máy bay Airbus A380.

Với balô phản lực jetpack, Rossy cùng vận động viên nhảy dù người Pháp Vince Reffet bay trên bầu trời thành phố Dubai, cho người xem chiêm ngưỡng những hình ảnh ngoạn mục của những kỳ quan như tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa, hay quần đảo nhân tạo Pam Jumeira.

Rossy nói với phóng viên What'sOn: "Tôi luôn muốn trở thành một chú chim. Tôi muốn có sự tự do của một vận động viên nhảy dù và sự bay lượn trên không của một phi công".

3 Jetmen bay cung 8 may bay anh 3

Yves Rossy, jetmen đầu tiên trên thế giới, khi đang bay qua dãy núi Phú Sỹ của Nhật Bản ngày 1/10/2013.

Rossy là vận động viên đầu tiên trên thế giới bay với balô phản lực sau lưng. Ông đã từng bay trên dãy núi Grand Canyon ở Mỹ, eo biển giữa Anh và Pháp, và núi Phú Sỹ ở Nhật Bản.

An Ngọc

Theo Stuff

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch