Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 người đàn ông tụ tập nói chuyện bị phạt 45 triệu đồng

Cảnh sát phát hiện 3 người đàn ông tụ tập nói chuyện, không đảm bảo công tác phòng chống dịch nên lập biên bản, sau đó xử phạt mỗi người 15 triệu đồng.

Ngày 20/7, Công an huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, cho biết qua một tuần thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng tuần tra đã phát hiện, xử lý 10 vụ tụ tập đông người, ra quyết định xử phạt hơn 600 triệu đồng.

Tỉnh Đồng Tháp thực hiện giãn cá xã hội từ 9h ngày 14/7. Trong quá trình tuần tra, Công an xã Thường Phước 2 phát hiện 9 người tụ tập ăn nhậu nên lập biên bản vi phạm. Mỗi người sau đó bị xử phạt 15 triệu đồng theo điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 117.

3 nguoi tu tap noi chuyen bi phat 45 trieu dong anh 1

Nhiều người ở Đồng Tháp bị phạt 15 triệu đồng vì tụ tập trong khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: Đ.Đ.

Lãnh đạo Công an huyện Hồng Ngự cho biết lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, siết chặt việc kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội. Từ ngày 14 đến 20/7, lực lượng tuần tra phát hiện 10 vụ liên quan đến 49 người tụ tập, ra quyết định xử phạt tổng cộng 623 triệu đồng.

Trong đó, 5 vụ liên quan đến 22 người tụ tập xem đá gà, đánh bạc và 5 vụ tụ tập uống cà phê, ăn nhậu. Điển hình tại xã Long Khánh A, cảnh sát phát hiện 6 người tụ tập chuẩn bị xem đá gà nên lập biên bản, xử phạt 60 triệu đồng.

Cũng tại xã này, cảnh sát phát hiện 3 người đàn ông tụ tập nói chuyện, không đảm bảo công tác phòng chống dịch nên lập biên bản, xử phạt mỗi người 15 triệu đồng.

Xử phạt 3 công nhân tổ chức nhậu trong khu vực phong tỏa

Ba người đàn ông tổ chức nhậu để “giải sầu” vì sống trong khu phong tỏa. Cảnh sát đã xử phạt hành chính họ vì vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tôi ở chung cư, qua nhà hàng xóm chơi có vi phạm Chỉ thị 16?

Luật sư cho biết bạn sống ở chung cư nếu qua nhà hàng xóm chơi, có việc nhờ giúp đỡ nhưng không thật sự cần thiết là vi phạm Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vi phạm phòng dịch, công ty ở Tây Ninh bị phạt 15 triệu

Thanh tra Sở Y tế Tây Ninh ra quyết định xử phạt đối với một công ty trên địa bàn khi để trường hợp F1 và những người tiếp xúc gần ra khỏi nơi làm việc mà không thông báo.

Tụ tập trao đổi kinh nghiệm bán hàng đa cấp, 21 người bị phạt

21 người bị chính quyền huyện Đông Anh (Hà Nội) xử phạt tổng cộng 157,5 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Linh mục bị phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Một linh mục ở Hà Tĩnh bị phạt 7,5 triệu đồng vì tổ chức hành lễ cho hàng trăm người, bất chấp quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Đình Đình

Bạn có thể quan tâm