Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 ngày sau bão Usagi, nhiều nơi ở Sài Gòn vẫn ngập sâu

Đã 3 ngày sau khi cơn bão số 9 đi qua, nhà của một số hộ dân ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TP.HCM) vẫn ngập sâu. Người dân phải sinh hoạt trong cảnh mất vệ sinh.

Người Sài Gòn khốn khổ vì nước ngập 3 ngày không rút sau bão Usagi Đã 3 ngày sau bão số Usagi, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức (TP.HCM), vẫn ngập sâu trong nước, đời sống sinh hoạt của người dân đảo lộn.
Nha dan ngap keo dai anh 1
Đã 3 ngày sau cơn bão số 9 đi qua, nhà một số hộ dân dọc các hẻm trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP.HCM) vẫn còn ngập sâu.
Nha dan ngap keo dai anh 2
Nước cuốn theo rác, đất... tràn vào nhà bà Nguyễn Ngọc An (63 tuổi, phường Hiệp Bình Phước). "Nước này rất dơ, tôi lội mấy bữa nay mà lở chân, bôi thuốc không hết. Muỗi bùng phát rất nhiều nhưng gia đình tôi phải ráng chịu vì không còn cách nào khác", bà An nói.
Nha dan ngap keo dai anh 3
Nước ngập lênh láng từ ngoài đường vào trong nhà, người dân phải lội nước bì bõm sinh hoạt. "Nhà vệ sinh bị ngập nước, tôi phải đi nhờ ở nhà hàng xóm suốt mấy bữa nay. Nếu trời không mưa thì gần 1 tuần nữa nước mớt rút hết", bà An chia sẻ.
Nha dan ngap keo dai anh 4
Bà Lý Thị Đậu (92 tuổi) đã 4 ngày qua chưa thể ra khỏi giường vì nước ngập từ ngoài sân vào trong nhà. Việc sinh hoạt của bà phải nhờ con cháu. "Hôm nay nước rút nhiều rồi, mấy chục năm qua tôi chưa bao giờ thấy nhà ngập sâu như đến vậy", bà Đậu nói. 
Nha dan ngap keo dai anh 5
Bà An cho biết hôm bão số 9 đổ bộ vào TP.HCM, nhà bà ngập hơn 1 m. Một số vật dụng sinh hoạt như tủ lạnh, máy quạt, tivi... không kịp dời lên cao đã bị hỏng.
Nha dan ngap keo dai anh 6
Nhà bà Nguyễn Thị Ba (54 tuổi) gần đó cũng chịu cảnh ngập tương tự. "Tôi đi trong nhà cũng phải mang ủng, nếu không nước ăn chân. Khu này gần sông Sài Gòn nên hễ triều cường dâng cao và mưa lớn đổ xuống là ngập nhà, người dân chúng tôi đã quá quen với cảnh này", bà Ba nói.
Nha dan ngap keo dai anh 7
Đây là hình ảnh mà nhiều hộ dân sống tại phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) đang gánh chịu sau trận mưa lớn do bão số 9 vừa qua. Đã 3 ngày trôi qua, nước ngập vẫn chưa rút. 
Nha dan ngap keo dai anh 8
Nhiều con hẻm dẫn vào các khu phố tại phường Hiệp Bình Phước ngập như sông, thành nơi bơi lội của vịt. Môi trường ô nhiễm, muỗi bùng phát.
Nha dan ngap keo dai anh 9
Bên cạnh đó, hơn 1 km đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức), vẫn còn ngập sâu. Người dân và học sinh phải lội nước đi làm, đi học hàng ngày. 
Nha dan ngap keo dai anh 10
Đã 3 ngày tạnh mưa nhưng nhiều đoạn trên đường Đinh Thị Thi nước vẫn ngập hơn nửa bánh xe máy. 
Nha dan ngap keo dai anh 11
Cơn bão số 9 Usagi trút lượng mưa kỷ lục xuống TP.HCM, biến khu vực nội đô thành vùng trũng chứa nước. Bão làm 1 người chết do cây đổ, hơn 60 tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu. Nhiều nhà dân, hầm để xe tại một số tòa nhà bị nước tràn vào làm nhiều xe máy, ôtô hư hỏng. Hàng loạt cây xanh, cột điện cũng ngã đổ vì gió mạnh.
Nha dan ngap keo dai anh 12
Khu vực ngập ở quận Thủ Đức 3 ngày sau bão. Ảnh: Google Maps
Vì sao Sài Gòn cứ mưa là ngập? TP.HCM không chỉ khốn khổ với việc mưa là nước ngập, ngoài ngập nhanh và nhiều, nay có thêm chuyện nước ngập chậm rút.

An Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội