Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 mẹo để trở thành cao thủ Pokemon Go

Pokemon không ngẫu nhiên xuất hiện. Người chơi cần căn cứ vào nhiều yếu tố để có thể "tóm" được loại Pokemon quý hiếm.

Pokemon Go vừa ra mắt đã gây nên cơn sốt trên toàn cầu. Tại Việt Nam, người dùng chưa được cung cấp ứng dụng chính thức trên App Store lẫn Google Play Store, nhưng đã có nhiều người dùng "lách luật" bằng cách dùng file APK trên Android hoặc chuyển sang Store của Úc, New Zealand để tải về trên iOS.

meo choi Pokemon Go anh 1
Pokemon không xuất hiện ngẫu nhiên. Ảnh: Mobipicker.

Tuy nhiên, MobilePicker, Pokemon không xuất hiện ngẫu nhiên, và không phải ai bắt được Pokemon quý hiếm cũng đều "ăn may". Trò chơi này có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tần suất và chủng loại Pokemon sẽ xuất hiện. Do đó, người dùng cần có chút tính toán để bắt được loại Pokemon ưng ý.

Mẹo thứ nhất: Hãy động não

Trong trò chơi, Pokemon thường xuất hiện dựa trên chủng loại và môi trường xung quanh. Chẳng hạn, Pokemon thuộc hệ nước sẽ có ở ao hồ, sông suối hoặc thậm chí là... nhà vệ sinh. Pokemon thuộc hệ cây có thể được tìm thấy ở công viên, đồng cỏ,.. Hãy thường xuyên di chuyển và chú ý đến xung quanh. 

Kiểm tra thời tiết

Thời tiết ảnh hưởng đến tần suất xuất hiện trên Pokemon Go. Pokemon hệ nước sẽ thích ra ngoài vào những ngày mưa. Pokemon hệ sét như Pikachu sẽ ra ra ngoài trời để "sạc" vào những ngày có sấm chớp. Pokemon hệ lửa thường thích ánh nắng mặt trời.

Pokemon quý hiếm thường có ở những nơi đặc biệt

Nhiều game thủ cho biết họ tìm thấy những Pokemon "huyền thoại" như Ninetails, Hitmonchan, Jolteon, Porygon,... trên bệ cỏ ở một nơi hẻo lánh, cách xa thành phố. Hãy để ý đến những địa điểm đặc biệt như ngọn núi, đền chùa, di tích nổi tiếng để có hội bắt được những linh thú quý hiếm thay vì chạy theo số lượng ở những địa điểm đông đúc. 

Vì sao Pokemon Go gây sốt? Hiện tượng Pokemon Go đã càn quét các mạng xã hội. Trò chơi này gợi nhớ nhiều kỷ niệm tuổi thơ, đồng thời khai thác tốt tính năng chia sẻ hiện đại.

Pokemon Go ra mắt trên iOS và Android

Tựa game này hiện vẫn chưa tải được tại Việt Nam, người dùng cần chuyển sang kho ứng dụng các nước khác.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ