Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

3 mẫu xe gia đình tốt nhất năm 2017

Những chiếc xe gia đình cần không gian rộng rãi, hành khách phía sau ra vào dễ dàng, có thể lắp đặt ghế cho trẻ em nhanh chóng. Ngoài ra, an toàn phải được đặt lên hàng đầu.

Trong đời mỗi người, việc mua một chiếc xe mới là điều thú vị và đáng nhớ nhất. Ngày nay xe hơi không chỉ phục vụ nhu cầu của bản thân mà còn phải thuận tiện cho gia đình. Dựa trên những tiêu chí riêng, trang Autoblog bình chọn ba mẫu xe gia đình tốt nhất năm 2017. 

Honda CR-V

Honda có những chức năng thân thiện với gia đình, đại diện tiêu biểu nhất là CR-V. Phiên bản 2017 được trang bị kệ để chân cho hàng ghế phía sau, kết hợp với cửa mở 90 độ, cho phép bạn dễ dàng lắp đặt ghế ngồi cho trẻ em trên băng ghế sau. 

CR-V cũng có ghế điều chỉnh độ cao, chìa khoá keyless và tính năng an toàn tuyệt vời được gọi là "Honda Sensing".

xe gia dinh nam 2017 anh 1
Honda CR-V 2017 là mẫu xe gia đình tốt nhất.

Chrysler Pacifica Hybrid

Việc so sánh giữa Pacifica Hybrid và Honda Odyssey chiếc nào phù hợp với gia đình hơn là quyết định khó khăn. Tuy nhiên qua nhiều tiêu chí so sánh, đội ngũ biên tập Autoblog đã chọn Pacifica. Đây là sản phẩm hữu ích, đẹp hơn bất kỳ chiếc minivan nào trên thị trường. Vật liệu nội thất cao cấp. Cửa trượt điện thuận tiện cho trẻ nhỏ khi đóng mở. 

xe gia dinh nam 2017 anh 2
Pacifica Hybrid đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một chiếc xe gia đình.

Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất trên mẫu xe này là hệ truyền động. Xe được trang bị hệ thống hybrid, mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 7,1 lít/100 km, giúp quãng đường đi được với một bình xăng lên tới 917 km. 

Ngoài ra, hệ thống tiếp nhiên liệu hút chân không còn đem lại sự an toàn tuyệt đối. 

Subaru Impreza

Không phải mọi gia đình đều muốn một chiếc crossover hoặc miniva, và đó là lý do Subaru Impreza được lựa chọn. Giống như Honda CR-V, Impreza được gia tăng khoảng duỗi chân ở hàng ghế sau.

xe gia dinh nam 2017 anh 3
Subaru Impreza an toàn và rộng rãi.

Ngoài ra, xe có hệ thống an toàn tiên tiến, giúp giảm thiểu chấn thương khi va chạm. Ngoài bản sedan, hãng xe Nhật cũng cung câp thêm phiên bản hatchback năm cửa. Xe cũng có tuỳ chọn hộp số tay, mức tiêu hao nhiên liệu 7 lít/100 m. Và cuối cùng là mức giá khá mềm, chỉ từ 20.000 USD

Những tiêu chuẩn cần có cho một chiếc xe gia đình

Không gian băng ghế sau: Cần kiểm tra xem việc ra vào băng ghế sau có thực sự thoải mái hay không. Cửa sau rộng hay hẹp và có dễ dàng gắn thêm ghế cho trẻ em? 

Chiều cao ghế sau: những chiếc crossover và minivan có lợi thế ở phân khúc này bởi cha mẹ sẽ dễ dàng gắn thêm ghế ngồi cho trẻ em. 

Không gian hàng hoá: Gia đình có nhiều nhu cầu mua sắm. Cốp xe phải đảm bảo chở được hết lượng hàng hoá từ xe đẩy trong siêu thị. Sàn xe cũng không nên quá cao bởi gây khó khăn cho việc bốc dỡ hàng hoá.

Công nghệ an toàn tiên tiến: Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể bị tổn thương nặng hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy hãy bảo vệ những đứa trẻ của bạn bằng một chiếc xe an toàn. Những cảm biến, hệ thống cảnh báo trang bị sẵn trên xe có thể giúp bạn tránh những tai nạn đáng tiếc.

Chìa khoá keyless: Ngày nay chìa khoá keyless không còn là món đồ chơi xa xỉ. Bạn không thể đeo lủng lẳng chùm chìa khoá và tra vào ổ, trong khi vẫn bế những đứa trẻ trên tay. 

Đi mua Honda CR-V ‘giá rẻ’, ôm cục tức vào người

Nhiều người bỏ công bỏ việc tìm đến showroom để mua Honda CR-V nhân dịp giảm giá, thậm chí có trường hợp đặt cọc tiền nhưng cái họ nhận lại là một cục tức chứ không phải chiếc xe.

Thạch Lam

Bạn có thể quan tâm