Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 lý do khiến Hutech hút hơn 45.000 lượt nguyện vọng

Tổng kết giai đoạn đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học 2019, Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) có 45.000 lượt nguyện vọng (NV), trong đó tỷ lệ NV 1, 2, 3 chiếm 69%.

Trong bối cảnh số lượng thí sinh chọn xét tuyển đại học năm nay giảm đáng kể, với số lượt NV lên đến 45.000, Hutech đã khẳng định sức hút của trường, cũng như sự tin tưởng của đông đảo thí sinh, phụ huynh cả nước. Mô hình đào tạo thực tiễn mà Hutech đã và đang thực hiện tiếp tục phát huy giá trị.

Giá trị từ mô hình đào tạo thực tiễn

Từ tỷ lệ hơn 28% thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học năm 2019, có thể thấy thí sinh đang ngày càng thực tế hơn. Những thí sinh chọn xét tuyển đại học bằng điểm thi THPT mong muốn có được những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau khi hoàn thành 4-5 năm đại học.

Khi đó, các trường đại học đào tạo gắn với thực tiễn, trở thành cầu nối nghề nghiệp hiệu quả - như mô hình kết nối đại học với doanh nghiệp mà Hutech đang triển khai - sẽ là điểm đến tin cậy của thí sinh cả nước.

Hutech anh 1
Sinh viên nhóm ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn của Hutech thực hành kỹ năng tại khách sạn Majestic trong chương trình chính khóa.

Tại Hutech, chương trình đào tạo chú trọng vào năng lực thực hành, với hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm, mô phỏng hiện đại là nền tảng trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Với hình thức đưa sinh viên đến học tập tại doanh nghiệp trong chương trình chính khóa, sinh viên được tăng cường trải nghiệm nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm ngay trong quá trình học.

Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp sinh viên Hutech đạt tỷ lệ việc làm trên 95% theo khảo sát hàng năm. Nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo để không tăng chất lượng đầu ra cho sinh viên là hướng phát triển bền vững của các trường đại học uy tín trong xu thế tự chủ.

Môi trường học tập năng động

Một trường đại học hiện đại không chỉ là cầu nối nghề nghiệp, mà còn cần là mảnh đất cho sự phát triển toàn diện của mỗi sinh viên. Hutech sở hữu môi trường học tập hiện đại, hoạt động ngoại khóa đa dạng, với hơn 50 CLB sinh viên từ học thuật, tình nguyện như CLB Du lịch trẻ, CLB Thanh niên xung kích cho đến văn nghệ, thể thao như CLB Guitar, Người mẫu, MC, Diễn xuất, Bóng đá, Võ thuật...

Thông qua hoạt động CLB, sinh viên vừa được giải trí, vừa phát triển năng khiếu, tăng khả năng giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ. Môi trường đại học năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa tại Hutech cũng “buộc” sinh viên phải học kỹ năng lãnh đạo bản thân và tổ chức công việc hiệu quả.

Hutech anh 2
Hơn 50 CLB giúp sinh viên phát triển toàn diện bản thân và trang bị kỹ năng mềm.

Với mục tiêu hình thành tinh thần và kỹ năng hội nhập cho sinh viên, định hướng hợp tác quốc tế tại Hutech nhiều năm qua cũng phát huy hiệu quả. Các “vị khách” quốc tế thường xuyên tại Hutech là sinh viên Mỹ (ĐH Lincoln, ĐH Pittsburgh), Hà Lan (ĐH Avans), Đan Mạch (ĐH VIA-TEKO), Nhật Bản (ĐH Kanazawa, ĐH Josai, ĐH Kobe), Hàn Quốc (ĐH Jeju, ĐH Nam Seoul), Malaysia (ĐH Mở Malaysia, ĐHQG Malaysia)... với tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn là các ngôn ngữ trao đổi chính.

Môi trường đa văn hóa là điều kiện để sinh viên Hutech trau dồi ngoại ngữ, học hỏi phương pháp học tập, tác phong làm việc, lối tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề của sinh viên các nước. Đây cũng là ưu điểm của Hutech với những thí sinh mong muốn trải nghiệm môi trường quốc tế nhưng không chọn du học.

Lựa chọn cho ngành có tỷ lệ chọi cao

Do chỉ tiêu có giới hạn, số thí sinh đăng ký lớn thì tỉ lệ chọi sẽ cao. Vì vậy, việc sử dụng nhiều phương thức xét tuyển sẽ là gợi ý hữu ích. Theo đại diện Hutech, năm nay trường tuyển sinh theo 4 phương thức độc lập, gồm xét tuyển NV từ kỳ thi THPT Quốc gia 2019, xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn với tổng điểm từ 18 điểm trở lên, xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng của Hutech.

Thí sinh đăng ký NV vẫn có thể tiếp tục xét tuyển học bạ hoặc hai phương thức còn lại để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.

Hutech anh 3
Năm 2019, Hutech tuyển sinh theo 4 phương thức độc lập, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Hutech đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 30/6. Hồ sơ gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Hutech), bản photo công chứng học bạ THPT, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT). Riêng thí sinh là học sinh lớp 12 có thể nộp trước phiếu đăng ký xét tuyển, sau đó bổ sung học bạ photo công chứng (trước ngày 30/6) và bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT để được ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên, tăng thêm cơ hội vào đại học.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục