Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 loại thực phẩm nên tránh ăn khi học tập

Bộ não là cơ quan năng lượng dễ bị đói nhất trong cơ thể con người. Các loại thực phẩm bạn ăn khi đang học có tác động trực tiếp đến số lượng thông tin có thể giữ lại.

Dưới đây là 3 loại thực phẩm bạn nên tránh khi bạn đang học tập và nghiên cứu:

Thực phẩm có đường và đồ uống

Đường (glucose) rất cần thiết cho chức năng của não và sự sống còn của các tế bào thần kinh. Vấn đề là có quá nhiều loại thực phẩm được nạp vào cơ thể với các loại đường tinh chế cao và đã qua xử lý có ảnh hưởng tiêu cực đến phản ứng insulin của chúng ta và quá trình xử lý lượng đường trong máu theo thời gian.

Do đó, đường có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2, hoặc tiền đái tháo đường. Bởi vì não của chúng ta không có khả năng để xử lý lượng đường trong máu thường gây gián đoạn cho quá trình học tập của chúng ta.

Thực phẩm chế biến và thức ăn nhanh

Ăn thực phẩm chế biến quá nhiều, nó sẽ lấy mất lượng cần năng lượng cần thiết từ quá trình học tập. Thức ăn nhanh và hầu hết các loại thực phẩm có sẵn trong túi, hộp hay lon cũng chứa các hợp chất hóa học như chất bảo quản, chất tạo màu, chất ổn định, và hương vị nhân tạo; rất nhiều chất trong số đó đã được chứng minh là có tác động tiêu cực lên hệ thần kinh.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa (trans)

Chúng ta đã nghe nhiều về tác hại của chất béo trans hoặc các loại dầu hydro hóa. Chất béo trans làm tổn thương động mạch trong cơ thể. Hơn nữa, tiêu thụ nhiều chất béo trans đồng nghĩa với bạn không được ăn các loại chất béo tốt giúp tăng cường sức khỏe tế bào não và khiến cho tinh thần bạn kém minh mẫn.

http://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/3-loai-thuc-pham-nen-tranh-an-khi-hoc-tap-15585/

Theo chuyên đề Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Bạn có thể quan tâm