Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 lãnh đạo thoát kỷ luật sau vụ nữ trưởng phòng dùng bằng của chị

Ba cán bộ liên quan việc kết nạp Đảng, bổ nhiệm nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái không bị xử lý kỷ luật mà chỉ phải rút kinh nghiệm.

Ngày 27/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk có thông báo xem xét xử lý kỷ luật đối với 3 cá nhân liên quan việc kết nạp Đảng và bổ nhiệm đối với bà Trần Thị Ngọc Thêm, nguyên Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy.

Theo đó, UBKT xem xét kỷ luật đối với ông Trần Quang Tân, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, nguyên Đảng ủy viên, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015.

Ông Tân có thiếu sót, khuyết điểm trong việc thẩm định hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng của bà Thêm. Khuyết điểm của ông Tân đã đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật của Đảng.

UBKT Tỉnh ủy cũng xem xét kỷ luật đối với ông Lê Tiến Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất Nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk.

Ông Hùng có khuyết điểm, sai phạm trong việc ký xác nhận lý lịch xin vào Đảng của bà Thêm không trùng khớp với lý lịch Đảng của ông Lê Thanh Sơn (chồng bà Thêm).

Nu truong phong dung bang cua chi anh 1
Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk nơi bà Thêm làm việc trước khi chuyển qua Văn phòng Tỉnh ủy. Ảnh: T. N.

Kỳ họp cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đối với bà Phạm Thị Lan, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân Văn phòng Tỉnh ủy.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy việc tham mưu giúp Chánh văn phòng Tỉnh ủy thực hiện việc quy hoạch, bổ nhiệm bà Thêm giữ chức Phó trưởng phòng, rồi Trưởng phòng Quản trị và bổ nhiệm bà Bùi Thị Thân giữ chức Phó trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân chưa đúng quy định.

Bà Lan có trách nhiệm trong việc ban hành Nghị quyết của Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy về việc đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét, kết nạp bà Thêm vào Đảng không đúng quy định.

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk quá trình kết nạp đảng viên đối với bà Thêm liên quan đến trách nhiệm của nhiều tổ chức, cá nhân khác. Do đó, cơ quan này không thi hành kỷ luật đối với 3 cán bộ nêu trên mà yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã xem xét các báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với 2 tổ chức và các cá nhân khác có liên quan đến việc bà Thêm để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, kết luận theo thẩm quyền.

Như Zing.vn đã phản ánh, từ đơn tố cáo nặc danh, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xác định bà Trần Thị Ngọc Thêm, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, đã dùng bằng cấp 3 và tên tuổi chị gái để làm việc và thăng tiến.

Đối với bà Bùi Thị Thân, Phó trưởng phòng Hành chính -Tiếp dân, sau khi sự việc bà Thêm bị bại lộ, cán bộ này đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo việc dùng bằng cấp ba không hợp pháp.

Xem xét kỷ luật cán bộ liên quan vụ trưởng phòng dùng bằng của chị

Một tập thể, 5 cá nhân liên quan đến việc nữ Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng của chị để thăng tiến bị xem xét kỷ luật.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội