Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 kiểu giảng đường nổi bật của ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Hutech

Nhờ phát triển chương trình đào tạo theo 3 kiểu giảng đường đặc biệt, ngành ngôn ngữ Hàn Quốc Hutech thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích văn hóa, nghệ thuật xứ kim chi theo học.

Trong các trường đào tạo nhóm ngành ngôn ngữ, Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) là địa chỉ được nhiều bạn trẻ chọn lựa để theo đuổi đam mê văn hóa xứ kim chi. Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường sở hữu 3 kiểu giảng đường khiến sinh viên yêu thích và hứng thú theo học.

Giảng đường văn hóa

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thường tập trung trang bị cho sinh viên kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, phát âm chuẩn, vốn từ rộng... Tại Hutech, sinh viên được rèn các kỹ năng này qua “không khí Hallyu” với các giảng viên, tình nguyện viên hay sinh viên từ Hàn Quốc. Điều này tạo động lực đáng kể, giúp sinh viên tăng cường trải nghiệm ngôn ngữ, kích thích tinh thần học tập.

Nganh ngon ngu Han Quoc anh 1

Giảng đường văn hóa giúp sinh viên tăng cường trải nghiệm ngôn ngữ, kích thích tinh thần học tập.

Cụ thể, ngay từ năm đầu tiên, sinh viên Ngôn ngữ Hàn Quốc Hutech được học nghe - nói theo hình thức e-Learning. Lớp học này các chuyên gia của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) trực tiếp “đứng lớp” qua video call, cho phép tương tác, trao đổi, chỉnh sửa phát âm liên tục quá trình học tập.

Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện gặp gỡ bạn bè đến từ các trường tại Hàn Quốc như ĐH Chungbuk, ĐH Honam, ĐH Myongji... Về văn hóa, nghệ thuật, các bạn được tham gia nhiều hoạt động như làm kim chi, vẽ mặt nạ Hahoe, âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Giảng đường doanh nghiệp

Nếu những giảng đường văn hóa phát triển kỹ năng ngôn ngữ đóng vai trò khởi động, thì loạt hoạt động trao đổi học thuật, giao lưu doanh nghiệp, tham quan thực tế... sẽ là bước tăng tốc chinh phục nghề nghiệp yêu thích.

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn tại Hutech không chỉ trang bị cho sinh viên vốn kiến thức về lịch sử, văn hóa - xã hội, kinh tế... của đất nước Hàn Quốc, mà còn bổ sung nghiệp vụ biên - phiên dịch, phương pháp dạy tiếng, văn hóa giao tiếp, văn hóa doanh nghiệp từ nước này.

Nganh ngon ngu Han Quoc anh 2

Sinh viên tham gia biên - phiên dịch tại các buổi giao lưu với doanh nghiệp đối tác.

Thông qua các buổi giao lưu, tham quan thực tế tại doanh nghiệp đối tác, sinh viên có điều kiện để định hướng rõ hơn về ngành học của mình, trải nghiệm môi trường thực tiễn. Việc sớm tìm hiểu môi trường và cơ hội nghề nghiệp còn giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thêm cơ sở để chủ động chọn chuyên ngành yêu thích (trong hai chuyên ngành biên - phiên dịch và giáo dục tiếng Hàn).

Giảng đường quốc tế

Được biết đến là một trong những đại học tiên phong hợp tác quốc tế, Hutech mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trao đổi học tập với các trường đại học đối tác trên thế giới.

Riêng với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, có thể điểm danh nhiều địa chỉ trao đổi học tập uy tín cho sinh viên của trường như ĐH Chungbuk, ĐH Honam, ĐH Wonkang, ĐH Myongji... Các trường này đều triển khai nhiều hình thức học bổng để sinh viên có dịp trải nghiệm, khám phá nền văn hóa mà mình yêu thích.

Nganh ngon ngu Han Quoc anh 3

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Hutech thường xuyên tham gia trao đổi học tập với các trường đại học lớn xứ kim chi.

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hợp tác với nhiều tổ chức văn hóa, giáo dục lớn của Hàn Quốc như KOICA, Korea Foundation, Trung tâm Ngôn ngữ Hàn Quốc TP.HCM (thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc), Quỹ King Sejong tại Việt Nam...

Năm 2020, Hutech xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc theo 3 phương thức: Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia; xét điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM; xét tuyển học bạ. Trong đó, hình thức xét học bạ căn cứ theo tổ hợp 3 môn (tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm), hoặc theo điểm trung bình học bạ 3 học kỳ (HKI, HKII lớp 11 và HKI lớp 12 đạt từ 18 điểm). Trường nhận hồ sơ cho hình thức này đến 31/7.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục