Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 khối ngành được nhiều du học sinh lựa chọn tại Canada

Với cơ cấu dân số ngày một già và thiếu lao động, chính phủ Canada đang đẩy mạnh số người nhập cư. Sau lựa chọn quốc gia, du học sinh cần nộp đơn vào chuyên ngành phù hợp.

Với chương trình CES, du học Canada đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng xem qua 3 ngành nghề nào được “săn đón” nhất tại xứ sở lá phong. 

Kinh tế - quản trị

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm G8. Trong danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư, khối Kinh tế - quản trị là lựa chọn nổi bật và phù hợp với sinh viên Việt Nam. Các ngành nằm trong khối này gồm: tài chính ngân hàng, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị tài chính, quản trị Marketing và truyền thông…

Một số trường có khối ngành Kinh tế - Quản trị nổi bật gồm: Douglas College, Langara College, George Brown College, Red River College.. Độc giả có thể đăng ký tư vấn miễn phí cùng IDP về cơ hội trong ngành kinh tế - quản trị tại đây.

du hoc anh 1
Ngành kinh tế có đa dạng sự lựa chọn và cơ hội định cư.

Khoa học - kĩ thuật - công nghệ

Khối nghề này được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada. Ngành học này phù hợp với những sinh viên có khả năng logic, đam mê công nghệ mới và cách vận hành. Đây cũng là khối ngành được nhiều sinh viên Việt Nam có khả năng tốt về các môn tự nhiên lựa chọn.

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong khối ngành này bao gồm: an ninh mạng, lập trình, quản lý truyền thông xã hội, kỹ sư dân dụng, kỹ sư điện tử.

Một số trường nổi bật trong ngành học này gồm: British Columbia Institute of Technology, Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning, Humber College, Kwantlen Polytechnic University.

du hoc anh 2
Khoa học kỹ thuật cũng là nhóm ngành được nhiều sinh viên lựa chọn.

Y khoa

Tại các nước phát triển, y khoa được đánh giá khá tốt và được sự hỗ trợ tận tình từ chính phủ. Đặc biệt tại Canada, ngành học này được xét ưu tiên định cư cao hơn.

Sinh viên tốt nghiệp được trọng dụng với thu nhập khá cao (y tá, điều dưỡng hoặc nha sĩ có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm). Nếu bạn yêu thích việc chăm sóc con người và chịu được áp lực công việc cao, đây là lựa chọn là khá phù hợp.

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất gồm: y tá, nha sĩ, nhân viên công tác xã hội, bác sĩ nhi khoa… Một số trường đào tạo y khoa nổi bật: Confederation College, Vancouver Island University, Centennial College, Capilano University..

Để nắm được nhiều hơn thông tin về các khối ngành khi du học tại Canada, sinh viên có thể đến IDP để được tư vấn chọn trường, các bước nộp hồ sơ, đóng học phí, xác nhận nhập học, chuẩn bị visa, khám sức khỏe và tư vấn hành trang. Độc giả có nhu cầu có thể đặt lịch hẹn cùng IDP tại đây.

IDP là tổ chức tuyển sinh quốc tế với hơn 45 năm hoạt động trên thế giới và hơn 20 năm tại Việt Nam, địa chỉ website: https://www.idp.com/vietnam/. Trung tâm là đại diện chính thức của các trường đại học, cao đẳng, trung học hàng đầu của Canada. IDP cung cấp dịch vụ tư vấn du học, hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí với mạng lưới 100 văn phòng tại 32 quốc gia. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp một học sinh du học thành công trên toàn thế giới với tỷ lệ có visa hơn 95%. 

Địa chỉ văn phòng tư vấn Công ty TNHH Giáo dục IDP (Việt Nam) tại TP.HCM: GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, điện thoại: (08) 3910 4205; 223 Hùng Vương, quận 5, điện thoại: (08) 3835 0133. Độc giả cũng có thể đến với văn phòng Hà Nội: 15-17 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, điện thoại: (04) 7308 7888; 53A Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, điện thoại: (04) 3943 9739. IDP có thêm 2 văn phòng tại 96 Lê Lợi, quận Hải Châu, Đà Nẵng, điện thoại: (0236) 388 9828 và 131 Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ, điện thoại: (0292) 373 3667.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Du học