Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 hành trang để học sinh tự tin trong môi trường quốc tế

Nếu có kế hoạch du học hoặc mơ ước trở thành công dân toàn cầu, học sinh cần trang bị những kỹ năng cần thiết dưới đây.

Khi có bước đệm tốt, giới trẻ sẽ đạt được những thành tích tốt, tự lập hơn khi trưởng thành.

Khả năng ngữ pháp, giao tiếng tiếng Anh

Bảng thành tích tốt tại trường và vốn tiếng Anh là điều kiện tiên quyết cần có trong môi trường quốc tế. Cần chú ý, tiếng Anh giao tiếp thành thạo chưa đủ, bạn còn phải đảm bảo nắm vững và sử dụng thuần thục 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo chuẩn quốc tế. Cùng với đó, học sinh phải xử lý thuần thục các dạng bài thi tiếng Anh đầu vào của THPT và các bài khảo thí tiếng Anh quốc tế như TOEFL Junior, TOEFL iBT…

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức tiếng Anh giao tiếp, học thuật và kỹ năng làm bài thi sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các mục tiêu ngắn hạn (thi vào trường chuyên, lớp chọn…) và dài hạn (xin học bổng, đi du học…).

3 hanh trang de hoc sinh tu tin trong moi truong quoc te hinh anh 1
Bạn có thể chủ động tìm kiếm những cơ sở đào tạo uy tín để bồi dưỡng kỹ năng.

Tri thức đa dạng về thế giới

Phông tri thức rộng là “vũ khí” giúp chinh phục mọi thử thách cho giới trẻ. Kiến thức phong phú là ưu điểm để bạn vượt qua kỳ thi vấn đáp tiếng Anh, kiểm tra khả năng viết luận của bài thi TOEFL iBT, thuyết phục người xét duyệt học bổng hay giành chỗ trong trại hè quốc tế...

Trang bị đủ kiến thức cũng giúp giảm sốc văn hóa khi ra nước ngoài học tập hay du lịch, hòa nhập dễ dàng hơn trong môi trường quốc tế... Sách, báo là nguồn tham khảo đáng tin cậy để tìm hiểu về các thông tin mới trong đời sống, văn hóa, xã hội, chính trị… trong nước và quốc tế. Nên nạp kiến thức bằng cả tiếng Anh để thuận lợi hơn trong quá trình diễn giải bằng ngoại ngữ.

Rèn luyện kỹ năng mềm

Trong một cuộc thi với các ứng viên đồng đều về thực lực, tri thức, để bứt phá bạn phải thể hiện bản thân qua những kỹ năng có sẵn như: giao tiếp, sáng tạo, quản lý thời gian, thuyết trình, tư duy độc lập… Cũng với các nhân tố ấy, bạn dễ dàng xử lý mọi nhiệm vụ được giao và đạt hiệu suất cao nhất trong môi trường quốc tế.

3 hanh trang de hoc sinh tu tin trong moi truong quoc te hinh anh 2
Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn nổi trội trong tập thể hay vượt lên trong cuộc thi.

Để tự trang bị những hành trang kể trên, học sinh có thể tham gia chương trình Anh văn hè sôi động của Language Link Academic. Chương trình là sự kết hợp khéo léo và đầy màu sắc các giáo trình tiếng Anh chuyên THCS theo chuẩn khảo thí quốc tế với 2 học phần tích hợp tiếng Anh Giao tiếp và tiếng Anh học thuật. Cùng với đó, các bạn trẻ sẽ được tham gia các dự án ngôn ngữ, ngoại khóa bằng tiếng Anh với giảng viên nước ngoài. Tại đây còn có các hoạt động thú vị khác là CLB Mỹ thuật sáng tạo, Dàn đồng ca tiếng Anh Choirlink, Lễ hội mùa hè khám phá thiên nhiên kỳ thú, Talent show… Để có thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập tại đây.

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục