Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 em nhỏ chết đuối ở xóm nghèo chiều cuối năm

Ba em học sinh, trong đó có hai anh em ruột khi đi chơi đã rớt xuống hồ nước tưới thanh long chết đuối.

Chiều 31/12, rất đông người dân xóm nghèo ven sông Phú Hài thuộc thôn Kim Ngọc (xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận ) đến chia buồn và phụ giúp gia đình lo ma chay cho ba cháu bé, trong đó có hai bé là anh em ruột bị tử vong hết sức thương tâm do đuối nước.

Trong căn nhà xập xệ ở cuối con hẻm nhỏ cạnh bờ sông, thi thể hai anh em Võ Quốc Tuấn (12 tuổi) và Võ Ngọc Tú (10 tuổi) được mặc bộ đồ Tết mới may nằm lặng im cạnh nhau khiến mọi người không kìm được nước mắt.

3 em nho chet duoi,  tang thuong tren xom ngheo chieu cuoi nam anh 1
Chị Sử đã mất đi hai con trai Tuấn, Tú. Ảnh:L.H.

Chị Phạm Kim Sử (46 tuổi, mẹ của Tuấn và Tú) khó khăn lắm mới gượng ngồi dậy. Chị ràn rụa nước mắt kể: "Tú vừa mới thi xong nên Tuấn có xin tôi dẫn em đến nhà Long chơi, nhưng tôi không đồng ý. Do đi bán về mệt nên tôi đã thiếp đi, đến khi dậy không thấy con, vợ chồng tôi đi tìm và nghe hung tin".

Gia đình chị Sử thuộc diện đặc biệt khó khăn, chồng trồng rau, vợ cắt rau bán kiếm sống.

“Tuấn, Tú là động lực sống của vợ chồng chúng tôi, biết nhà nghèo Tuấn muốn có xe đạp điện đi học nên đã mua heo đất về bỏ ống dành tiền mua. Vậy mà…”, người mẹ mất con chỉ tay vào con heo đất để ngay ngắn trên bàn, hai hàng nước mắt lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ không nói nên lời.

Cách đó ba căn nhà, tang thương cũng phủ lên gia đình em Lê Thanh Long (9 tuổi) nạn nhân thứ 3. Anh Lượm, cha Long, cho biết bản thân mình bị bệnh mất sức khỏe phải đi bán vé số, vợ anh làm thuê bữa được bữa không. Căn nhà cũng được bà con giáo dân góp tiền xây cho. Để lo ma chay cho con, ba mẹ Long phải vay mượn người thân và hàng xóm góp mỗi người một ít tiền.

3 em nho chet duoi,  tang thuong tren xom ngheo chieu cuoi nam anh 2
Người dân đến phụ giúp gia đình em Long lo ma chay. Ảnh : L.H.

Trước đó, chiều ngày 30/12, sau khi thi học kỳ 3 em rủ nhau đến nhà người quen chơi. Đến khoảng 17h, thì một người dân phát hiện có 3 đôi dép nổi lên trên hồ nước nên đã tri hô.

“Hồ nước này sâu hơn 4m người dân đào chứa nước tưới thanh long, khi vớt các cháu lên thi thể vẫn còn mặc nguyên quần áo”, một người dân ở đây cho biết.

Hiện nay các hồ nước phục vụ tưới tiêu của người dân không có rào chắn, biển cảnh báo trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thường hay xảy ra các vụ tai nạn thương tâm. Trước đó, ngày 17/5, tại thôn Suối Kiết (xã Suối Khiết, Tánh Linh) 3 anh em trong gia đình từ 6–10 tuổi cũng bị rơi xuống hồ nước tưới tiêu chết đuối.

Rủ nhau đi câu cá, 3 em nhỏ bị chết đuối

Hai anh em Tuấn, Tú rủ bạn hàng xóm ra sông câu cá. Đến tối gia đình đi tìm phát hiện các em đã tử vong do chết đuối trên sông Phú Hài (xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Xã hội