Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 điều giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh

Với sự tìm hiểu kỹ lưỡng, việc mua hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Người mua hàng thông minh sẽ tìm kiếm thông tin và nghiên cứu về sản phẩm qua nhiều kênh khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Việc này sẽ giúp họ mua hàng tiện lợi hơn và không lo bị “hớ”.

Yêu cầu nhân viên tư vấn về hàng hóa

Bạn đừng ngại hỏi nhân viên cửa hàng hướng dẫn đâu là những sản phẩm mới được nhập, hay thông tin ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn chưa hiểu. Việc tham khảo ý kiến của người bán là thói quen tốt khi mua hàng. Đối với những sản phẩm lạ, chưa từng sử dụng, người tiêu dùng nên tìm hiểu thông tin để có quyết định mua hàng đúng đắn.

Bach hoa Xanh anh 1
Đừng từ chối cơ hội được tư vấn sản phẩm từ nhân viên cửa hàng.

Bạn không nên nghĩ rằng nhân viên sẽ chỉ giới thiệu cho bạn những món đồ đắt nhất trong cửa hàng. Nếu bạn nói rõ mình cần gì, nhân viên sẽ gợi ý thêm sản phẩm tương tự và tốt hơn với giá ưu đãi. Việc hỏi thêm về chi tiết sản phẩm là quyền lợi của người tiêu dùng. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng thì đây là điều cần thiết.

Chọn cách giao hàng phù hợp

Bach hoa Xanh anh 2
Bách hóa Xanh cho phép người mua chọn ngày và thời gian giao hàng.

Các trang thương mại điện tử và siêu thị đều có dịch vụ giao hàng riêng để phục vụ những khách hàng không có thời gian mua sắm trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều hệ thống giao hàng nhanh hiện nay không cho phép người mua hàng lựa chọn thời điểm nhận hàng, hoặc có thì cũng rất chung chung như hẹn vào một ngày trong tuần và không có thời gian cụ thể. Điều này khiến người mua bị động trong việc nhận hàng.

Với người bận rộn, hệ thống giao hàng của Bách hóa Xanh có thể khiến khách hàng yên tâm. Khi mua hàng trên Bách hóa Xanh, bạn sẽ được đặt thời gian và ngày nhận hàng, phí giao hàng vẫn giữ nguyên. Ngoài ra, Bách hóa Xanh cam kết giao hàng trễ sẽ đền phiếu mua hàng 100.000 đồng, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt giao hàng tại đây.

Cập nhật thông tin khuyến mãi

Những tín đồ mua sắm chân chính đều biết một điều cơ bản rằng trên thị trường có hàng trăm người cùng bán một loại sản phẩm. Vì vậy, bạn cần lựa chọn nơi có giá hợp lý đi kèm chất lượng tương xứng.

Ngay cả những người sành sỏi nhất cũng không biết được rằng cùng một sản phẩm nhưng giá bán trực tiếp tại cửa hàng và giá bán online cũng có sự chênh lệch đáng kể. Do vậy, bạn cần tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc, mẫu mã, kiểu dáng và giá thành trước khi quyết định mua một món đồ. Đồng thời, người mua cũng nên tham khảo những website cập nhật khuyến mãi mới nhất để không bị mua “hớ” những món hàng đang được giảm giá.

Bach hoa Xanh anh 3
Website Bách hóa Xanh cập nhật đầy đủ thông tin khuyến mãi cho người mua.

Trong mùa mua sắm năm nay, Bách hóa Xanh dành tặng khách hàng chương trình “Vui chợ đầu xuân, ngập tràn ưu đãi” với nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Cụ thể, bia Budweiser giảm còn 300.000 đồng/thùng (giảm 110.000 so với giá gốc); cà phê lon My Cafe còn 30.000 đồng/lốc (giảm 29.000 đồng); bột giặt Tide chỉ còn 124.000 đồng/túi (giảm 26.000 đồng). Mặt hàng trái cây và rau củ được giảm 10% hàng ngày.

Chương trình “Vui chợ đầu xuân, ngập tràn ưu đãi” áp dụng từ nay đến 28/2. Độc giả truy cập website Bách hóa Xanh hoặc gọi tổng đài 19001908 - 02836229900 để biết thêm chi tiết.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm