Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 điều cần lưu ý khi du học để vững vàng sự nghiệp

Tìm môi trường học tập phù hợp để có hướng đi bền vững cho sự nghiệp là điều được hầu hết du học sinh quan tâm.

Dưới đây là 3 điều du học sinh cần lưu ý trước khi đi du học nhằm xác định lộ trình học tập phù hợp với bản thân, giúp xây dựng sự nghiệp vững vàng trong tương lai.

Chọn ngành học phù hợp

Việc chọn ngành phải dựa trên các tiêu chí tính cách, năng lực, sở thích, định hướng phát triển nghề nghiệp. Học sinh, sinh viên phải nghiêm túc đánh giá bản thân để biết mình đáp ứng được bao nhiêu phần trăm yêu cầu đối với ngành chọn học. Chọn ngành mình yêu thích, học tốt ngành đã chọn, tích cực rèn luyện bản thân giúp du học sinh nâng cao năng lực cạnh tranh nghề nghiệp khi ra trường.

Cong ty Du hoc INEC anh 1
Khoảng 70% quyết định du học của giới trẻ đều vì lý do sự nghiệp.

Chọn trường đào tạo phù hợp

Điều này có nghĩa trường đó phải phù hợp với năng lực học tập của bản thân và điều kiện tài chính gia đình. Bên cạnh đó, học sinh, sinh viên phải xem xét các yếu tố khác như điều kiện học tập tại trường, cấu trúc chương trình đào tạo, cơ hội thực hành, thực tập. Trường đào tạo tốt không hẳn phải có xếp hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới mà quan trọng là trường đó có đáp ứng được các yêu cầu của bạn hay không.

Chọn lộ trình du học phù hợp

Bất kỳ học sinh, sinh viên nào khi du học cũng phải xác định rõ năng lực của bản thân gồm trình độ học vấn, điều kiện tài chính để có chọn lựa khóa học phù hợp với khả năng hiện tại, đảm bảo sự liền mạch trong quá trình du học. Mặt khác, xác định và xây dựng lộ trình học tập còn giúp du học sinh giảm thiểu rủi ro trong khi du học, không phát sinh chi phí, nâng cao cơ hội xin visa.

Nếu muốn du học Anh, Australia, Mỹ, Canada nhưng tài chính chưa đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ chương trình tại quốc gia đó, học sinh, sinh viên có thể chọn học tại Singapore hay Malaysia và chuyển tiếp sang nước mong muốn với thủ tục visa thuận lợi.

Cong ty Du hoc INEC anh 2
Chọn môi trường học tập phù hợp giúp bạn hòa nhập tốt, tự tin phát triển bản thân.

Trên thế giới hiện có nhiều quốc gia cung cấp chương trình đào tạo ở mọi ngành nghề, bậc học cho du học sinh. Việc tìm hướng đi phù hợp và bền vững cho con đường học vấn lẫn sự nghiệp là điều không dễ.

Hiểu được điều này, Công ty Du học INEC tổ chức “Hội thảo du học các nước - Tìm hướng đi bền vững cho sự nghiệp”. Sự kiện diễn ra lúc 9h chủ nhật, ngày 28/10 tại Khách sạn Eastin Grand Saigon - 253 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Cong ty Du hoc INEC anh 3
Đông đảo phụ huynh và học sinh sinh viên tìm hiểu thông tin du học trong hội thảo của INEC.

Sự kiện mang đến các nội dung gồm tổng quan về các quốc gia du học nổi tiếng; cập nhật chính sách visa du học các nước, chi phí, điều kiện đầu vào, học bổng hiện có; tư vấn lộ trình du học phù hợp với năng lực và nguyện vọng; tư vấn chọn ngành, trường phù hợp với tài chính gia đình và có cơ hội việc làm cao; chia sẻ miễn phí tài liệu mới nhất về du học các nước. Độc giả liên hệ hotline 0934098883 hoặc đăng ký tham dự tại đây.

Với hơn 12 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực tư vấn du học, Công ty Du học INEC là đại diển tuyển sinh của hàng trăm đại học, cao đẳng, học viện, trung học phổ thông tại Australia, Mỹ, Canada, Hà Lan, Phần Lan, Singapore, Anh Quốc, Thụy Sĩ, Pháp, Tây Ban Nha, Malaysia, New Zealand, Philippines, Áo, Thụy Điển, Italy.

Với việc cung cấp dịch vụ tư vấn du học 16 quốc gia, Công ty Du học INEC có nhiều lộ trình học tập phù hợp với trình độ và khả năng của từng học sinh sinh viên, đơn cử là Đỗ Trọng Phát - cựu sinh viên Đại học Quản lý Singapore (SMU). Tuy gặp trở ngại về tài chính và một số điều kiện đầu vào, Trọng Phát vẫn thành công bước vào SMU - một trong ba đại học công lập danh tiếng của Singapore nhờ sự hỗ trợ của INEC. Tốt nghiệp, Trọng Phát thành lập công ty y tế của mình tại Singapore, đưa bệnh nhân từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á sang điều trị, đồng thời là đối tác của một tập đoàn về công nghệ gen, chống lão hóa của Mỹ.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học