Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 điều cần biết về ngành ngôn ngữ Anh

Nếu dự định theo học ngôn ngữ Anh, các bạn thí sinh nên tìm hiểu kỹ về chương trình giảng dạy, môi trường đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành này.

Ngôn ngữ Anh từ lâu đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Tuy nhiên, không ít thí sinh chưa thật sự hiểu về ngành này, đặt bút chọn ngành nhưng vẫn còn mơ hồ về những gì sẽ học. Để có thể tự tin lựa chọn đúng ngành, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ba điều dưới đây.

Ngôn ngữ Anh không phải môn tiếng Anh

“Ngôn ngữ Anh giống môn tiếng Anh ở trường phổ thông” là nhầm lẫn đầu tiên mà rất nhiều thí sinh gặp phải. Không chỉ đọc đoạn văn, chọn trắc nghiệm và làm bài tập ngữ pháp như ở phổ thông, ngành ngôn ngữ Anh ở trình độ đại học đa dạng và thú vị hơn.

Cụ thể, sinh viên sẽ được đào tạo toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Đồng thời, sinh viên còn được trang bị kiến thức về văn hóa, xã hội Anh, Mỹ. Đây là nền tảng cần thiết để sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Song song với việc được cung cấp kiến thức, rèn luyện biên dịch, phiên dịch hai chiều (Anh - Việt và Việt - Anh), sinh viên còn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu… và các kỹ năng giao tiếp kinh doanh, thuyết trình, nói trước công chúng…

Truong Dai hoc Phenikaa anh 1

Môi trường học tập chuyên nghiệp tại Trường Đại học Phenikaa hứa hẹn giúp sinh viên gặt hái nhiều thành công.

Vì vậy, ngành ngôn ngữ Anh ở đại học không chỉ dành cho các bạn thí sinh có điểm trung bình môn tiếng Anh thật cao ở trường cấp 3. Chỉ cần xác định được niềm yêu thích với tiếng Anh và ham thích học hỏi về văn hóa - xã hội, sinh viên có thể theo học ngành này với mong muốn tìm được một công việc tốt và thỏa mãn đam mê.

Để học tốt cần phát triển kỹ năng mềm

Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo là yêu cầu chung đối với bất kỳ sinh viên ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, bản lĩnh, kỹ năng mềm và kinh nghiệm chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Cùng với nỗ lực của bản thân, môi trường đào tạo chắc chắn cũng đóng vai trò đáng kể. Ngành học mang tính quốc tế như ngôn ngữ Anh đòi hỏi một môi trường giảng dạy hiện đại và chuyên nghiệp.

Truong Dai hoc Phenikaa anh 2

Ngôn ngữ Anh cần môi trường giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp.

Thế nên, khi lựa chọn một trường để theo học ngành ngôn ngữ Anh, người học nên chú trọng yếu tố thực tiễn, năng động và hội nhập. Những tính chất này có thể tìm thấy trong nhiều hoạt động khác nhau. Chẳng hạn, ở khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phenikaa, sinh viên sẽ tham gia hoạt động giao lưu quốc tế với sinh viên các trường đại học đối tác ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Vương quốc Bỉ, Italy…

Bên cạnh đó, tham gia những hoạt động ngoại khóa cũng là cách sinh viên ngôn ngữ Anh phát triển kỹ năng mềm và học cách lãnh đạo bản thân để tự tin trước đám đông.

Học xong có thể làm nhiều nghề

Một trong những lợi thế quan trọng của ngành ngôn ngữ Anh là phạm vi nghề nghiệp rộng. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững về văn hóa, sinh viên có thể làm công tác biên - phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý, giảng dạy tiếng Anh…

Ngoài ra, các bạn sinh còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing… tại công ty nước ngoài.

Truong Dai hoc Phenikaa anh 3

Sinh viên ngôn ngữ Anh có cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi tốt nghiệp.

Tại khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Phenikaa, sinh viên thường xuyên được tham gia hội thảo, tọa đàm với các phiên dịch viên giàu kinh nghiệm, dịch giả uy tín. Ngày hội kết nối doanh nghiệp cũng được khoa tổ chức đều đặn, giúp sinh viên dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân và tìm hiểu các công việc thực tế.

Năm nay, Trường Đại học Phenikaa dự kiến tuyển sinh 1.670 sinh viên chính quy cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50%, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40%.

Ngành ngôn ngữ Anh của trường tuyển sinh với tổ hợp môn xét tuyển D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh); D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh); D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh).

Website: fl.phenikaa-uni.edu.vn | Hotline: 0946511010.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn