Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 điểm khác biệt của chương trình đào tạo nha sĩ quốc tế MISD

Với mục tiêu xây dựng đội ngũ nha sĩ quốc tế cho khu vực ASEAN, MISD (McGann International School of Dentistry) tập trung đào tạo kiến thức và kỹ năng lâm sàng cho sinh viên.

Dưới đây là 3 điểm khác biệt của chương trình đào tạo này.

Phương pháp học “Case study”

Điểm khác biệt đầu tiên cũng chính là ưu thế của MISD nằm ở phương pháp học “case study”, nghĩa là học trực tiếp từ các ca bệnh lý. Ngay từ năm thứ 2, sinh viên MISD được tiếp xúc với những ca bệnh cụ thể, học cách phân tích, thảo luận theo nhóm và thuyết trình trước đám đông. Cách học chủ động và thực tế này sẽ trau dồi cho các em khả năng tư duy, lập luận logic và tác phong làm việc chuyên nghiệp trong tương lai.

Video chia sẻ về phương pháp học nha khoa của BS. Trần Quốc Huy. Hiện anh có hai con theo học nha khoa tại Mỹ và MISD Indonesia.

Chương trình học thiết thực

Điểm khác biệt thứ hai chính là chương trình học hiện đại và nâng cao. MISD đưa vào giảng dạy các môn chuyên ngành như phẫu thuật nha chu, Smile Design, phục hình toàn hàm và nội nha lần lượt từ năm thứ 2 và năm thứ 3.

Nội dung giảng dạy được tích hợp cùng chương trình đào tạo sau đại học của hệ thống giáo dục McGann Postgrade School of Dentistry - US ở 3 chuyên khoa: chỉnh nha, Implant và phục hồi thẩm mỹ. Nhờ vậy, sau 5 năm học đại học, sinh viên MISD đã tích luỹ khối lượng lớn kiến thức nâng cao và dễ dàng theo đuổi các chương trình Master tại Đức và Mỹ.

MISD anh 1
Sinh viên năm thứ hai thực tập môn phục hình tháo lắp toàn hàm với giáo sư từ Mỹ bằng giá khớp điều chỉnh toàn bộ AD2.

"Trường rất tập trung kiến thức lâm sàng và các khâu thực hành. Về kinh nghiệm, sinh viên trường có kỹ năng tốt và mạnh dạn hơn ở các trường hợp thực tế. Trong ngành này, kỹ năng là điều khá quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi thầy cô đến từ nhiều nước với kiến thức lâm sàng khá tốt. Trường cũng trang bị cơ sở vật chất khá đầy đủ và hoàn thiện để sinh viên làm quen. Bên cạnh đó, triển vọng nghề nha sĩ là rất cao ở thị trường hiện tại”, Minh Châu - sinh viên MISD 2016 chia sẻ.

MISD anh 2
Sinh viên năm thứ hai hướng dẫn chăm sóc vệ sinh răng miệng thưc tế bằng tiếng Anh cho các em nhỏ trong kỳ thực tập Nha khoa công cộng.

Chú trọng huấn luyện kỹ năng

Điểm khác biệt thứ ba là phương thức đào tạo chú trọng huấn luyện kỹ năng. MISD - khoa nha quốc tế thuộc Đại học Prima cho phép sinh viên thực hành trên bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của giảng viên, trợ giảng và các sinh viên khoá trên tại bệnh viện đạt chuẩn quốc tế cùng nhiều trang thiết bị hiện đại.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được trau dồi kỹ năng và làm việc thực tế tại các bệnh viện ở nhiều quốc gia lân cận trong khu vực ASEAN ở những học kỳ cuối. Nhờ đó, sinh viên MISD sau khi tốt nghiệp không chỉ có kỹ năng lâm sàng tốt, tác phong giao tiếp quốc tế mà còn hiểu rõ môi trường làm việc trong khu vực. 

MISD anh 3
Sinh viên năm thứ hai thực tập nha khoa công cộng tại trường Mầm non quốc tế tại Medan, Indonesia.

MISD được xây dựng bởi 3 nhà đồng sáng lập từ Mỹ (McGann PostGrad School of Dentistry), Indonesia (Universitas of Prima) và Việt Nam (Y company), đồng thời là chương trình đào tạo nha sĩ quốc tế duy nhất có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Thông tin tuyển sinh khóa 2017-2022 liên hệ:

Địa chỉ: Ycompany - R1-08-07, Tòa nhà EverRich 1, Số 968 đường Ba Tháng Hai, phường 15, quận 11, TP.HCM

Website: http://misd.ac

Email: info@misd.ac

Hotline: Bs. Yến Nhi - 0909 289 955, Cô Hồng Nghĩa - 0986 170 170

Văn phòng đại diện Trường Nha MISD - McGann International School of Dentistry tại Việt Nam

Địa chỉ: R1-14-10, Tòa nhà EverRich 1, số 968 đường Ba Tháng Hai, phường 15, quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 028 6299 9755

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm