Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 địa chỉ đặt đồ ăn trưa eat clean ở TP.HCM

Đi làm bận rộn nhưng vẫn muốn bữa trưa chất lượng, bạn có thể tham khảo các địa chỉ ship đồ ăn eat clean dưới đây.

an trua eat clean anh 1

Đi làm bận rộn nhưng vẫn muốn bữa trưa chất lượng, bạn có thể tham khảo các địa chỉ ship đồ ăn eat clean dưới đây.

Chế độ ăn eat clean mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe. Ngoài ăn sạch, chế độ này còn hướng đến phương pháp chế biến tối giản, ít sử dụng gia vị, giữ lại tối đa dưỡng chất trong thực phẩm.

Một phần eat clean kết hợp nhiều nguyên liệu tươi ngon, hấp dẫn, đặc trưng bởi màu xanh từ salad, rau củ quả và trái cây tươi. Bên cạnh đó là những chất béo lành mạnh từ quả bơ, hạt khô cùng protein từ cá hồi, ức gà... Tinh bột chuyển hóa chậm được sử dụng gồm gạo lứt, yến mạch...


Delisa - Fresh Salad Bar

Nguyễn Công Trứ, quận 1

Salad bar .  Âu Mỹ .  9-21h .  69-169k

an trua eat clean anh 2

Địa chỉ này chuyên phục vụ các loại salad, pasta salad, ngoài ra còn có bánh mì ngũ cốc và smoothie từ trái cây, rau củ. Ngoài thực đơn món lẻ, Delisa có các gói salad dài ngày gồm 5 ngày, 20 ngày. Gói dài ngày phù hợp với người làm văn phòng bận rộn, cần chế độ ăn lành mạnh.

Chị Trà, đại diện Delisa - Fresh Salad Bar, cho biết cơ sở tại TP.HCM vẫn chưa mở cửa phục vụ do tình hình dịch. Quán chủ yếu tập trung phục vụ khách đặt hàng online. "Sau giãn cách, lượng khách đặt hàng theo tuần tăng rất nhiều. Khách hàng bên mình chủ yếu là dân văn phòng tìm kiếm chế độ ăn healthy hoặc đang có nhu cầu lấy lại vóc dáng sau mùa dịch", Trà chia sẻ.

Những gói salad theo tuần/tháng vẫn là những món có trong thực đơn lẻ, nhưng cửa hàng giới hạn cho khách chọn những món dưới 100.000 đồng. Mỗi suất salad theo gói dài hạn có giá khoảng 72.000-75.000 đồng, giảm 25% so với giá món lẻ. Các gói dài ngày thường được gia hạn, ví dụ gói 5 ngày được dùng trong 10 ngày, gói 20 ngày dùng trong 40 ngày, đại diện cửa hàng cho biết.

Có khoảng 12 loại salad được thiết kế sẵn cho khách lựa chọn thay đổi tùy khẩu vị. Ngoài ra, cửa hàng cũng để khách tự thiết kế món ăn theo công thức: một loại rau chính, ba loại rau phụ, một loại thịt, một loại topping (hạt, phô mai...) và một loại sốt.

Thực khách Chan Chan chia sẻ: "Điểm mình thích ở đây là trong thực đơn có ghi lượng calories và thành phần của mỗi món nên rất dễ tham khảo và lựa chọn. Mình ưng nhất tô Chicken Caesar là pasta salad gồm nui xoắn, ức gà nướng, bacon, phô mai parmesan, thêm bánh mì nướng ăn kèm sốt Caesar béo thơm, khá dễ ăn. Tuy nhiên, phần nui vẫn còn hơi cứng. Giá cả cũng hợp lý so với chất lượng đồ ăn tươi, sạch".

Let'spoke

2 cơ sở

Restaurant .  Hawaii .  10-21h .  165-300k

an trua eat clean anh 3

Poke không còn xa lạ với những người ăn chế độ eat clean. Nguyên liệu truyền thống của Poke gồm cơm trắng, rau củ, rong biển và một số loại hải sản tươi. Tùy văn hoa mỗi quốc gia, poke được biến tấu theo nhiều dạng khác nhau. Linh hồn của món ăn là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ... Sau khi được làm sạch, người chế biến cắt các nguyên liệu thành từng khối vuông vừa ăn và trộn cùng một số loại sốt nhằm tăng hương vị, giảm độ nồng.

Let's poke có 2 cơ sở ở TP.HCM tại Lý Tự Trọng (quận 1) và Thảo Điền (quận 2). Thực đơn tại đây có hơn 10 loại poke được trộn sẵn, sốt tự chọn. Thực khách ăn chay có thể gọi phần Maui Poke với gạo lứt, đậu phụ, bông cải xanh, súp lơ, bắp, nấm, cà rốt, củ cải, đậu Nhật, mè đen và mè trắng.

Ngoài ra, bạn có thể ghi chú phần ăn tự chọn cho nhà hàng. Nhà hàng có bảng "Let's poke your way" để thực khách tự kết hợp nguyên liệu cho món poke. Một tô poke gồm có phần đế (base) gồm gạo hoặc salad, phần poke (protein) chia thành 2 phần lạnh là hải sản và nóng với các loại thịt, phần sốt (sauce), món phụ (topping) - thường là trái cây, nấm hoặc rau củ - và cuối cùng là nguyên liệu rắc lên trên món ăn (sprinkle).

Tôi thích poke vì phần ăn kết hợp nhiều nhiều nguyên liệu, mỗi loại một màu, tạo cảm giác bắt mắt nhìn là muốn ăn ngay. Hơn nữa, topping trong món poke có thể tự chọn, hợp với người kén ăn rau củ. Một bữa trưa với poke có giá khá cao, khoảng 165.000 đồng chưa gồm phí ship.


Eat more salad

Hoàng Duy Khương, quận 10

Restaurant .  Việt Nam .  9-21h .  89-150k

an trua eat clean anh 4

Các tín đồ salad có thể tham khảo thêm địa chỉ này. Minh Nghi (quận 1) chia sẻ thường tìm đến website quán để đặt đồ ăn "healthy".

"Cá ngừ duyên dáng, bò lực lưỡng, ức gà ngất ngây, tôm tung tăng là những món ăn lạ tai thu hút sự chú ý của mình khi lần đầu đặt món", Nghi nói.

Địa chỉ này tập trung vào phân khúc delivery nên giao diện đặt hàng khá bắt mắt, khẩu phần ăn có thể điều chỉnh tùy thích khi khách đặt món. Ngoài thực đơn món lẻ, quán còn phục vụ gói đồ ăn theo tuần cũng như suất ăn doanh nghiệp.

Cũng theo chế độ ăn eat clean, thực khách Hải Nhi là cho biết thường xuyên đặt đồ ăn trưa tại đây. "Mình thích món salad poke ở đây. Salad tươi mát, khơi dậy vị giác với các topping hấp dẫn như rong biển tươi, bơ sáp, củ cải đỏ, tép bưởi, thanh cua tẩm mè. Khẩu phần salad dao động 300-350 calo, giúp mình đủ no nhưng vẫn nhẹ bụng. Thỉnh thoảng, mình cũng order gói full ngày, khoảng 59.000 đồng/set để tiết kiệm chi phí.", Nhi nói.

Lần đầu đặt món ở đây, anh Minh nhận xét giao diện bắt mắt nhưng khá khó dùng. Địa chỉ trên web và trên fanpage khác nhau. "Mình lên web xem món trước để đặt nhưng thấy khó hiểu quá. Tốt nhất là vừa gọi điện vừa xem hình trên web để đặt món dễ dàng. Về giá cả, mình thấy tương đương với các địa chỉ bán đồ eat clean khác", Minh chia sẻ.

Ăn bánh, uống cà phê sáng cuối tuần ở TP.HCM

Vừa nhâm nhi bữa sáng, vừa ngắm phố xá hay check-in tiệm cà phê đẹp là lựa chọn lý tưởng sau một tuần học tập và làm việc.

Thưởng thức món Thái ở quận 1

Những nhà hàng chuyên món Thái tại khu vực quận 1 là địa chỉ để bạn khám phá ẩm thực xứ sở chùa Vàng.

Cô trợ lý bỏ việc về Đà Lạt mở homestay, quán cà phê

Nghỉ công việc ổn định ở TP.HCM để lên Đà Lạt, một ngày của Khánh Huyền chỉ kết thúc vào 2-3h sáng. Tuy nhiên, công việc và lựa chọn hiện tại khiến cô hài lòng.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm