Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 công ty HQ giành được hợp đồng đóng tàu LNG lớn nhất lịch sử

Ba công ty đóng tàu Hàn Quốc đã nhận hợp đồng trị giá 20 tỷ USD để cung cấp tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cho Qatar.

Theo Korea Herald, công ty dầu khí quốc gia Qatar Petroleum đã ký thỏa thuận với ba hãng đóng tàu Hàn Quốc là Hyundai Heavy Industries, Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering và Samsung Heavy Industries. Đây là dự án đóng tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất từ trước đến nay với tổng giá trị lên đến 20 tỷ USD.

Theo thỏa thuận, ba công ty Hàn Quốc phải đảm bảo phần lớn công suất để sản xuất tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng cho Qatar Petroleum đến năm 2027.

Qatar ky thoa thuan voi Han Quoc anh 1

Một chiếc tàu công nghiệp nặng do Hyundai Heavy Industries sản xuất. Ảnh: Korea Herald.

Saad Al-Kaabi, giám đốc điều hành Qatar Petroleum đồng thời là bộ trưởng năng lượng của Qatar cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng bắt đầu dự án đóng tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất trong lịch sử".

Qatar Petroleum cần hơn 100 tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng vào năm 2027. Hiện tại, công ty đã đảm bảo được khoảng 60% công suất đóng tàu này.

Một nguồn tin cho biết, số lượng tàu cần đóng hiện chưa được phân bổ rõ ràng cho mỗi công ty của Hàn Quốc. Ba hãng đóng tàu có thể sẽ tham gia đấu thầu trong năm nay để xác định số lượng cụ thể.

Qatar là quốc gia sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất thế giới với sản lượng hiện tại đạt khoảng 77 triệu tấn/năm. Tuy nhiên, quốc gia này đang nuôi tham vọng nâng sản lượng lên 126 triệu tấn/năm vào 2027.

http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20200602000793&np=1&mp=1

Thanh Hoa

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh