Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

3 công thức ướp thịt nướng đậm vị

Bạn có thể lưu lại các công thức làm món thịt nướng thơm ngon dưới đây để trổ tài chiêu đãi gia đình, đặc biệt trong các bữa tiệc tại nhà.



Gà nướng mật ong

cong thuc uop thit nuong anh 1

Nguyên liệu

  • 300 g đùi gà
  • 1/2 muỗng tương ớt
  • 2 muỗng mật ong
  • Một muỗng xì dầu
  • Một thìa nước mắm
  • Một thìa hạt nêm
  • Một thìa đường
  • Một thìa ớt bột
  • 1/2 củ tỏi và hành
  • Một thìa muối

Cách làm

- Sơ chế gà: Đùi gà nhặt sạch lông tơ, xát muối và xả nước sạch để loại bỏ mùi hôi, sau đó để ráo nước. Bạn dùng dao khía vài đường lên mỗi miếng để khi ướp gà dễ ngấm gia vị hơn.

- Chuẩn bị nước sốt ướp: Cho vào bát tỏi và hành giã nhuyễn, tương ớt, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và mật ong. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

- Ướp gà: Đổ nước sốt vào bát to đựng gà, đeo bao tay và trộn đều cho sốt phủ đều lên thịt. Để thịt gà ướp trong khoảng 6 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.

- Nướng: Sau khi ướp gà đủ lâu, bạn cho gà vào khay nướng, quét nước sốt lên trên và đặt vào lò nướng đã bật trước 10 phút. Nướng gà ở chế độ 2 lửa, nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút.

Khi nướng, cứ 10 phút bạn quét sốt lên miếng thịt một lần. Sau 30 phút, lấy gà ra phết nước sốt lần cuối rồi nướng thêm 15 phút là hoàn thành.

_____



Thịt xiên nướng

cong thuc uop thit nuong anh 2

Nguyên liệu

  • 500 g thịt heo (thịt nạc vai hoặc ba chỉ)
  • Một cây sả
  • 2 củ hành khô
  • Một củ tỏi
  • Một củ riềng nhỏ
  • Một củ nghệ nhỏ
  • 10 g mè trắng rang
  • Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, xì dầu, đường, hạt tiêu
  • Que tre để xiên thịt

Cách làm

- Sơ chế thịt: Thịt heo rửa sạch, để ráo, thái thành miếng nhỏ, dày khoảng 0,5 cm vừa ăn.

- Làm nước sốt ướp: Sả, hành khô, tỏi, riềng, nghệ và tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn cùng hạt tiêu và mè trắng. Đổ hỗn hợp vừa xay ra bát, thêm 2 muỗng nước mắm, một muỗng xì dầu, một muỗng dầu ăn, một muỗng dầu hào vào rồi trộn đều.

- Ướp thịt: Đổ hỗn hợp sốt ướp vào thịt heo và trộn đều, ướp trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ (có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh).

- Xiên thịt: Ngâm que tre trong nước lạnh (30 phút đến một tiếng đồng hồ) để khi nướng không bị cháy. Xiên thịt vào các que, rồi nắn lại cho xiên thịt gọn gàng.

- Nướng: Món thịt xiên nướng bằng than hoa là ngon nhất. Ngoài ra, nếu dùng lò nướng, bạn làm nóng lò ở 200 độ C trước 10 phút, rồi đặt thịt vào nướng trong 30-35 phút. Khi nướng để ý lật mặt các xiên thịt cho chín đều.

_____



Sườn nướng BBQ

cong thuc uop thit nuong anh 3

Nguyên liệu

  • Một kg sườn non
  • Một củ hành tím
  • Một củ tỏi
  • 4 muỗng sốt BBQ
  • Một muỗng mật ong
  • 2 thìa muối
  • Một thìa ớt bột
  • Một thìa tiêu
  • Giấy bạc

Cách làm

- Sơ chế sườn: Rửa sườn với nước muối pha loãng và xả lại bằng nước sạch, rồi để ráo. Chặt miếng sườn theo khúc dài, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường trên miếng thịt sườn.

- Làm nước sốt: Cho sốt BBQ, muối, ớt bột, bột tỏi, tiêu, mật ong, hành và tỏi băm nhỏ vào bát rồi trộn đều.

- Ướp sườn: Trộn sườn với hỗn hợp sốt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 6-8 tiếng đồng hồ.

- Nướng: Bật lò nướng trước 15 phút với chế độ 2 lửa ở 220 độ C. Đặt khay sườn được bọc giấy bạc vào lò và nướng trong 90 phút. Sau thời gian nướng, lấy sườn ra, mở giấy bạc và loại bỏ nước trong sườn. Tiếp đến, quét nước sốt ướp lên từng miếng sườn và nướng trong 5 phút. Cuối cùng, khi sườn chín đều, có màu bắt mắt, lấy sườn ra và để nghỉ 5-10 phút trước khi ăn.

Đi ăn buffet lẩu dịp đầu năm tại TP.HCM

Những ngày đầu năm là thời gian dành cho các cuộc gặp mặt gia đình, tụ tập bạn bè, đồng nghiệp. Manwah, Kichi-Kichi, Spice Box, Hotpot Story là các địa chỉ bạn có thể tham khảo.

Tự làm hotdog phô mai Hàn Quốc giòn rụm tại nhà

Món hotdog kiểu Hàn thơm ngon, có lớp vỏ giòn tan bọc lấy nhân xúc xích kèm phô mai, phù hợp với khẩu vị của cả trẻ em và người lớn.

Cách làm thịt heo sốt cam lạ miệng

Công thức làm món thịt heo sốt cam kiểu Hoa này sẽ mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình bạn.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm