Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 con bò bị cuốn ra biển trong bão Dorian vẫn sống

Ba con bò bị cuốn trôi trong cơn bão Dorian vừa được phát hiện ở quần đảo Outer Banks của Bắc Carolina, Mỹ. Chúng được cho là đã bơi gần 6,5 km trong bão.

Những con bò kỳ tích này gặp nạn khi đang gặm cỏ trên đảo Cedar đúng lúc cơn bão Dorian tấn công hôm 6/9 gây đợt sóng thần nhỏ cuốn phăng nhiều động vật, bao gồm 28 con ngựa hoang và khoảng 17 con bò từ đàn gia súc trên đảo.

Giới chức trách ban đầu đã tuyên bố những con bò bị bão cuốn đã chết. Thế nhưng, nhân viên của công viên Bờ biển Quốc gia Cape Lookout đã bất ngờ nhìn thấy một con bò trong số bị bão cuốn còn sống trên một hòn đảo khác hơn một tháng sau cơn bão.

Thêm 2 con bò khác được nhìn thấy sau đó, đang gặm cỏ thong thả. Một bức ảnh chụp lại cảnh tượng bộ ba con bò "phi thường" đã được đăng tải lên Facebook.

Bo bi bao Dorian cuon anh 1
Bò có khả năng bơi lội tốt nhưng chỉ ở mức vài trăm mét, còn việc bơi nhiều ki-lô-mét trên biển giữa bão lớn là điều hiếm thấy. Ảnh: Alamy.

Loài bò được cho là có khả năng bơi lội tốt nhưng chỉ ở mức vài trăm mét, còn việc bơi nhiều km trên biển giữa bão lớn là điều nằm ngoài tầm hiểu biết của giới chuyên gia.

BG Horvat - người phát ngôn của Cape Lookout nói rằng những con bò này đã rất may mắn vì không bị cuốn vào Đại Tây Dương.

“Những con bò này và cả đàn ngựa bị bão cuốn vào dòng nước dâng cao. Ai mà biết được chính xác điều gia đã xảy ra nhưng chắc chắn chúng có một câu chuyện hấp dẫn để chia sẻ”, ông Horvat nói với trang tin McClatchy.

Lợn rừng đào tung kho ma túy 21.000 USD tại Italy

Lợn rừng tại vùng Tuscany, Italy, vừa vô tình giúp cảnh sát địa phương khám phá một lượng lớn ma túy trị giá 21.800 USD giấu dưới đất.

Hồ nuôi cua lông Trung Quốc bị đầu độc vì du khách kỷ lục

Một hồ nước ở Trung Quốc vốn nổi tiếng với món đặc sản cua lông đang bị ô nhiễm vì quá tải du khách và các trang trại du lịch hoạt động trái phép.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới