Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 clip về tình cha con lay động hàng triệu trái tim

Bạn đã có khi nào nói rằng: “Con yêu bố rất nhiều!”. Nhân ngày của cha 19/6, hãy cùng cảm nhận và bày tỏ tình cảm với đấng sinh thành qua những clip xúc động này.

“Cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”. Có thể nói, không có thứ gì có thể so sánh với tình cảm thiêng liêng của gia đình, của cha dành cho con cái.

"Bố tôi là kẻ nói dối"

Ai từng quan tâm tới những video xúc động về tình cảm cha con sẽ không thể quên Bố tôi là kẻ nói dối (My dad is a liar).

Clip nói về một ông bố đơn thân tại Trung Quốc vì lo lắng và mong muốn con gái vui vẻ học tập nên đã nói dối. Thế nhưng, cô bé đã nhận biết được vất vả bố mình đối mặt hằng ngày và viết ra tất cả trong bài tập làm văn ở trường.

Bố tôi là kẻ nói dối Gửi gắm thông điệp đầy tính nhân văn: "Tương lai của con trẻ luôn đáng với mọi sự hy sinh", video đã nhận được phản hồi tích cực và lấy đi nước mắt của hàng triệu người xem.

Gửi gắm thông điệp đầy tính nhân văn: "Tương lai của con trẻ luôn đáng với mọi sự hy sinh", đoạn video đã lấy đi nước mắt của hàng triệu người xem.

Thành viên Như Như bình luận: "Xem xong clip này, mình đã khóc rất nhiều vì nghĩ tới bố. Mọi đứa trẻ khi sinh ra đều không có quyền lựa chọn đấng sinh thành. Nhưng bố luôn là người đàn ông thương yêu và hy sinh cho bạn nhiều nhất trên cõi đời này. Thương bố nhiều".

"Cha và con gái"

Cha và con gái là bộ phim hoạt hình dài hơn 8 phút, từng làm rung động biết bao trái tim. Với nền nhạc là một bản giao hưởng từ thế kỷ 18, cảnh phim hiện lên qua nét vẽ tay của họa sĩ.

Phim nói về một cô bé phải từ biệt người cha lên thuyền ra khơi từ khi còn rất nhỏ. Ngày ngày, cô vẫn đạp xe tới nơi cha rời bến để chờ ông trở về. Nhưng cha của cô gái không bao giờ quay lại.

Cha và con gái Phim nói về một cô bé phải từ biệt người cha lên thuyền ra khơi từ khi cô còn rất nhỏ. Ngày ngày cô bé vẫn đạp xe tới nơi cha cô rời bến để chờ người cha trở về.

Một ngày, cô bé lúc này đã trở thành bà lão, tới lại chốn cũ. Vùng nước nay đã khô cạn, chỉ còn là hoang mạc cát, bà cứ bước đi và tìm thấy chiếc thuyền của cha mình. Bà lão nằm trên thuyền, dần hóa thành cô bé hồi xưa trong tiếng nhạc của bản giao hưởng.

“Tình yêu thầm lặng”

Clip mang tên Silence of love (Thái Lan) kể về câu chuyện giữa một người cha bị câm điếc và con gái. Ở trường, cô gái thường bị bạn bè trêu đùa, nhạo báng vì có cha khiếm khuyết nên thường xuyên gây lộn với bạn bè.

Giống bao đấng sinh thành khác, người cha này luôn yêu thương và quan tâm đến con dù không thể nghe, nói như bình thường. Trong ngày sinh nhật con, ông chuẩn bị một chiếc bánh ý nghĩa. Nhưng đáng tiếc cô gái đã tự tử trong chính ngày này do cuộc sống có quá nhiều áp lực.

Câu chuyện cảm động về người cha bị câm Dù chỉ là clip quảng cáo nhưng nhiều người xem đều khẳng định: "Không thể không khóc khi xem clip trên".

Ông đưa con gái đến bệnh viện và chỉ mong có thể cứu sống con với bất kỳ giá nào, thậm chí có thể hy sinh bản thân. Ông đã tìm cách ra dấu với bác sĩ, dùng chính dòng máu của mình để cứu sống con.

"Cha sinh ra đã bị câm điếc. Cha xin lỗi con vì điều đó. Cha không thể nói như những người khác. Nhưng cha muốn con biết rằng, cha yêu con bằng cả trái tim mình", đó là những lời người cha muốn nói, mà mãi đến khi tỉnh dậy trong bệnh viện, cô gái mới hiểu được điều đó.

Chỉ là clip quảng cáo nhưng nhiều người xem cho hay: "Không thể không khóc khi xem đoạn video này".

Ngày của cha là lễ để tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị làm cha, mối quan hệ với người cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội.

Ngày này được kỷ niệm vào chủ nhật thứ ba của tháng 6 tại nhiều quốc gia. Hoạt động chính là tặng quà, bữa ăn tối đặc biệt cho cha, mẹ và các việc làm mang tính gia đình.

10 câu chuyện chứng minh lòng tốt luôn tồn tại

Với mỗi câu chuyện nhỏ về tình người, trang Bright Side muốn truyền tải thông điệp: "Làm việc tốt không phải để được ngợi ca mà khiến cuộc sống trở nên ấm áp hơn".

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống