Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 chàng trai tô điểm góc phố quen của TP.HCM bằng ký ức ngày 30/4

Qua dự án tranh, nhóm bạn trẻ muốn gợi nhớ rằng mỗi góc nhỏ người dân TP.HCM chạy xe qua hàng ngày từng là chứng nhân cho sự kiện lịch sử hào hùng cách đây 45 năm.

ve tranh ket hop hien tai va ky uc ngay 30/4 anh 1
“1 ngày và 45 năm” là dự án hướng về ngày 30/4 của nhóm bạn Thái Thanh (họa sĩ), Maxk Nguyễn (truyền thông, ý tưởng), Minh Mi Goi (nhiếp ảnh). Trên nền 9 bức ảnh chụp lại cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân TP.HCM trên đường phố, các tác giả tái hiện khung cảnh tiêu biểu của 45 năm trước qua hình vẽ. Chia sẻ với Zing, Thái Thanh - họa sĩ minh họa - cho hay bộ ảnh ra đời với lý do đơn giản: thể hiện tình yêu với Sài Gòn.
ve tranh ket hop hien tai va ky uc ngay 30/4 anh 4
Cả nhóm đều hào hứng nên việc triển khai dự án không mất nhiều thời gian. Trước tiên, Minh đi quanh thành phố và chụp hình trong 2 ngày. Sau đó, Thanh vẽ trong 7 ngày liên tục. Còn Maxk Nguyễn chịu trách nhiệm giới thiệu bộ tranh tới mọi người.
ve tranh ket hop hien tai va ky uc ngay 30/4 anh 6

Thanh cho hay: “Mình là hoạ sĩ minh hoạ 10 năm nay, lại rất yêu thích chủ đề về lịch sử và văn hóa dân tộc. Bởi vậy, khi bắt tay vào thực hiện, các hình ảnh đến với mình rất nhanh, cứ như tràn ra vô tận trên bản vẽ. Khó khăn là mình không có mặt trong những sự kiện ngày xưa. Mọi thứ thể hiện qua nét vẽ đều là cảm giác của bản thân, có lẽ không nắm bắt được tinh thần thực sự khi ấy. Hơn nữa, hình ảnh được vẽ vào, dù chỉ là hoạt hoạ, vẫn phải đúng ở mức không truyền tải thông tin sai. Chuyện này khá áp lực, vì kiến thức mình giới hạn, không tránh khỏi sai sót”.

Bán poster cổ động ‘Ở nhà là yêu nước’ để mua gạo tặng người nghèo

Gần 16 triệu tiền bán 62 bức tranh cổ động “Ở nhà là yêu nước” được anh Lê Đức Hiệp dùng mua 1,2 tấn gạo quyên góp cho cây ATM từ thiện ở quận Thủ Đức (TP.HCM).

Thiên Nhi

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm

Sống đẹp Đời sống