Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

#FORMAT

3 câu lạc bộ cưỡi ngựa ở TP.HCM

Môn thể thao này chưa phổ biển rộng rãi ở TP.HCM. Các câu lạc bộ cưỡi ngựa đều nằm ở vùng ven trung tâm thành phố, trường đua có diện tích rộng.

Môn thể thao này chưa phổ biển rộng rãi ở TP.HCM. Các câu lạc bộ cưỡi ngựa đều nằm ở vùng ven trung tâm thành phố, trường đua có diện tích rộng.

cuoi ngua o TP.HCM anh 1cuoi ngua o TP.HCM anh 2

Lần đầu tiếp xúc với bộ môn thể thao cưỡi ngựa, người tham gia sẽ được làm quen với ngựa, học cách sử dụng dây cương và các hiệu lệnh điều khiển.

Du khách có thể ghé một số câu lạc bộ ở TP.HCM để trải nghiệm bộ môn thể thao ngoài trời thú vị này. Các câu lạc bộ chào đón mọi lứa tuổi tham gia. Những vị khách 7-10 tuổi cũng được bố mẹ dẫn đến câu lạc bộ vào cuối tuần để học cưỡi ngựa và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại đây.

Saigon Pony Club

Địa chỉ: Phường Long Trường, TP Thủ Đức

Ông Amaury Le Blan (Pháp) chia sẻ với Zing đã mở câu lạc bộ cưỡi ngựa này từ năm 2003.

“Tôi và vợ là người Việt mua lại trang trại này được gần 20 năm. Chủ sở hữu cũ cũng là một người Pháp, xây dựng khu này vì cô con gái rất yêu ngựa và thích cưỡi ngựa. Sau đó, trang trại dần hình thành câu lạc bộ cưỡi ngựa", ông Amaury cho biết.

Hiện tại, ông Amaury vẫn tiếp tục phát triển câu lạc bộ, dạy cưỡi ngựa cho nhiều đối tượng học viên tham gia, từ những học viên nhí đến những người trưởng thành muốn trải nghiệm.

Ngoài các lớp học cố định, câu lạc bộ cũng mở những buổi trải nghiệm cưỡi ngựa theo giờ, với mức giá gần 350.000 đồng cho 20 phút. Tại các buổi trải nghiệm, người tham gia được làm quen với ngựa, học các thao tác cưỡi ngựa cơ bản.

Ông Amaury cho biết câu lạc bộ chú trọng vào các lớp dạy cưỡi ngựa cho học viên nhí từ 3 tuổi trở lên. Mỗi lớp tối thiểu 6 học viên, được tổ chức hàng tuần. Một buổi học kéo dài 45 phút có giá 750.000 đồng.

Trường đua ngựa tại đây có diện tích khá rộng. Chuồng ngựa được xây trong không gian mở, mỗi con ngựa có chuồng riêng xếp theo tên. Yên ngựa, dây cương cũng được chia ngăn nắp theo tên từng con ngựa.

"Mỗi con ngựa có một tính cách khác nhau. Những người mới sẽ được sắp xếp làm quen với những con có tính cách hòa đồng, thân thiện", ông Amaury chia sẻ.

Vietgangz Horse Club

Địa chỉ: Phường Long Trường, TP Thủ Đức

cuoi ngua o TP.HCM anh 5

Ảnh: xinh.thai.

Câu lạc bộ này mở cửa từ năm 2020, do yếu tố dịch bệnh nên chính thức đi vào hoạt động thường xuyên từ đầu năm nay.

Địa điểm này cũng tổ chức các lớp dạy cưỡi ngựa cho học viên từ 3 tuổi trở lên và các buổi trải nghiệm theo giờ.

Du khách Thương (TP.HCM) chia sẻ vừa có trải nghiệm lần đầu cưỡi ngựa ở đây vào cuối tuần. "Nhà mình ở Bình Thạnh, di chuyển bằng xe máy đến đây mất khoảng 30 phút. Đường đi khá thuận tiện, đến đoạn đường Tam Đa hơi xấu, nhiều ổ gà một chút. Mình thấy số nhà đánh hơi lộn xộn nên phải nhờ người dân sinh sống gần đó chỉ dẫn tận nơi", Thương nói.

Thương cho biết buổi trải nghiệm cưỡi ngựa cùng giáo viên hướng dẫn có giá 490.000 đồng/45 phút. Người tham gia được hướng dẫn tỉ mỉ từ cách lên xuống ngựa thế nào, điều khiển ngựa chạy, di chuyển vòng tròn quanh sân...

"Chỉ học khoảng 15 phút là mình có thể thuộc một số thao tác đơn giản, điều khiển cho ngựa đi bộ vòng vòng. Lúc điều khiển ngựa phi mình khá sợ nhưng luôn có giáo viên đứng kèm cũng yên tâm phần nào", Thương bày tỏ.

Ngoài dịch vụ trải nghiệm, câu lạc bộ cũng là nơi sinh hoạt của những người đam mê cưỡi ngựa, thuần thục với bộ môn thể thao ngoài trời này.

Saigon Farm Horse

Địa chỉ: Trịnh Quang Nghị, quận 8

cuoi ngua o TP.HCM anh 6

Ảnh: Saigon Farm Horse.

Trang trại này cách trung tâm quận 1 khoảng 13 km, thuận tiện di chuyển. Ngoài các hoạt động cưỡi ngựa thông thường, trang trại cũng là phim trường cho các sự kiện, đoàn làm phim.

Cuối tuần, địa điểm này thường đông vì có các lớp học và khách lẻ đến trải nghiệm. Mỗi buổi trải nghiệm có thời gian 15-45 phút, tùy khả năng của người tham gia. Giá vé là 200.000 đồng/trẻ em và 300.000 đồng/người lớn.

Ngoài ra, người lớn có thể cưỡi ngựa cùng em nhỏ, tổng trọng lượng không quá 90 kg, giá vé là 300.000 đồng.

Nếu cưỡi ngựa vào khung giờ buổi sáng, bạn nên tranh thủ trải nghiệm trước 11h vì trời nắng, cả người chơi và ngựa sẽ nhanh mệt.

Những học viên muốn tìm hiểu sâu về bộ môn này có thể tham gia lớp học, được hướng dẫn các kỹ năng đóng yên cương, giao tiếp với ngựa, lên xuống ngựa, điều khiển ngựa, cưỡi ngựa nước kiệu và nước đại.

Việt Nam quảng bá du lịch mờ nhạt

Dù mở cửa du lịch trở lại được gần 2 tháng, những thống kê về lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn chưa khả quan.

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tại Đà Lạt giá vừa túi tiền

Là mô hình homestay, villa nhỏ với mức giá phải chăng, Nắng Hạ Đà Lạt thu hút đông đảo bạn trẻ đến trải nghiệm.

4 resort cho chuyến du lịch hè ở Phan Thiết

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng lên ngôi, du khách có thể tìm đến những resort tiện nghi dưới đây nếu có kế hoạch đến Phan Thiết (Bình Thuận) mùa hè này.

Mai Phương

Bạn có thể quan tâm