Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 cán bộ xã bị kỷ luật vì bằng cấp không hợp pháp

Sử dụng bằng THPT của người thân rồi chỉnh sửa thông tin để được đi học, giữ vị trí trong chính quyền, 3 cán bộ một xã của tỉnh Hà Tĩnh đã bị kỷ luật.

Ông Nguyễn Trọng Thụ, Trưởng phòng Nội vụ huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết hôm 30/9, UBND huyện này ký quyết định kỷ luật với 3 cán bộ xã Cẩm Dương vì vi phạm Sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Theo quyết định, ông Đặng Trọng Thạch (51 tuổi, Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Dương) bị kỷ luật bằng hình thức cách chức; buộc thôi việc với ông Chu Trọng Hòa (54 tuổi, Trưởng công an xã) và kỷ luật cảnh cáo ông Phan Ngọc Dưỡng (56 tuổi, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã).

can bo xa su dung bang gia anh 1
Trụ sở UBND xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Ảnh: P.T.

Cả 3 người trên cũng bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy xã.

Hồi tháng 5/2019, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện ông Thạch và ông Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người thân rồi sửa tên, lập hồ sơ đi học cử nhân Luật để được bầu giữ chức Phó chủ tịch và Trưởng công an xã.

Ông Dương và bà Chu Thị Hiền (41 tuổi, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, đã nghỉ việc) sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, kê khai lý lịch, lập hồ sơ đi học lớp Trung cấp lý luận Chính trị, Đại học Luật để được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ xã, giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Chủ tịch Hội cựu chiến binh.

Cơ quan chức năng đánh giá những vi phạm trên là nghiêm trọng, làm mất uy tín của cá nhân và tổ chức Đảng, gây dư luận xấu.

can bo xa su dung bang gia anh 2
Trụ sở UBND xã Cẩm Dương. Ảnh: Google Maps.

Một xã ở Hà Tĩnh có 4 cán bộ dùng bằng giả

Nhà chức trách phát hiện 4 cán bộ ở xã Cẩm Dương (Hà Tĩnh) sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.


Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội