Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 cán bộ ở Thanh Hóa bị khởi tố vì sai phạm trong quản lý đất đai

Một bí thư xã và 2 cán bộ ở Thanh Hóa bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm trong đền bù đất đai, gây thất thoát ngân sách gần 800 triệu đồng.

Chiều 16/5, đại tá Tào Quang Chiến, Trưởng công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 cán bộ ở huyện này vì hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Các bị can là Bùi Minh Thành (nguyên Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc), Nguyễn Hữu Tín (Phó phòng Tài nguyên và Môi trường) và thuộc cấp Lâm Văn Quang.

Ba can bo o Thanh Hoa bi khoi to anh 1
Trụ sở UBND huyện Quảng Xương - nơi có 2 cán bộ Phòng TN&MT bị khởi tố. Ảnh: Quỳnh An.

Hơn nửa năm trước, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bắt giam Hoàng Văn Sơn (35 tuổi) và Bùi Ngọc Dũng (33 tuổi) về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo cơ quan điều tra, trong 2 năm 2016 và 2017, Sơn làm cán bộ địa chính xã Quảng Lộc và được giao nhiệm vụ kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng khu dân cư xã này.

Sơn câu kết với Dũng (lúc này đang là Trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc) lập khống hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân để chiếm đoạt của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Còn Bùi Minh Thành thì thiếu kiểm tra, giám sát nên ký duyệt chi trả tiền đền bù trái quy định. Nguyễn Hữu Tín và Lâm Văn Quang tham gia Ban giải phóng mặt bằng ở xã Quảng Lộc nên vướng vào vụ án do Sơn và Dũng gây ra.

Vài ngày trước, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương đã thống nhất đề nghị cấp trên cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Thành.

Khởi tố 2 cựu lãnh đạo Sở Tài chính Đà Nẵng dính đến Vũ 'nhôm'

Khi còn làm lãnh đạo Sở Tài chính Đà Nẵng, bà Hà và ông Sang đã gây thất thoát ngân sách 76 tỷ đồng.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm