Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 cách để giới trẻ làm mới hình ảnh khi online dịp Tết

Thay ảnh đại diện màu sắc, lọc danh sách bạn bè, hay tải thêm nhiều hình sticker độc đáo là những cách để bạn trẻ thay đổi bản thân trên mạng xã hội dịp năm mới.

Đừng sợ bị mang tiếng “sống ảo”, bởi việc thay đổi phong cách cho trang mạng cá nhân của bạn là một điều cần thiết để có thể tăng cường kết nối với bạn bè, cũng như loại bỏ bớt những điều tiêu cực xung quanh.

Thay ảnh đại diện màu sắc

Nhiều người trẻ có thói quen sử dụng một bức hình làm avatar hàng tháng, thậm chí hàng năm trời mà không có nhu cầu thay. Họ quan niệm rằng hình ảnh đại diện vốn chỉ hiển thị rất nhỏ trên newsfeed sẽ chẳng thu hút được sự chú ý của ai, thay vì thế tải ảnh theo dạng album hay ảnh đơn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

attack anh 1
Thay ảnh avatar đầy màu sắc để đón một năm mới vui tươi, hứa hẹn nhiều thành công và hạnh phúc.

Sự thực, ảnh đại diện giống như “mặt tiền” của trang Facebook cá nhân. Việc đầu tư một avatar đúng tinh thần của chủ nhân sẽ giúp bạn tìm kiếm thêm những mối quan hệ mới. Avatar còn là “cái nhìn đầu tiên”, là ấn tượng ban đầu mà những người khác nghĩ về bạn, trước khi quyết định bấm nút kết bạn hay gửi tin nhắn.

Lọc danh sách bạn bè

Chắc hẳn người trẻ nào cũng từng rất tự hào khi có số lượng bạn trên mạng đông đảo, từ mạng xã hội cho tới các ứng dụng chat. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi rằng mình thực sự tương tác với bao nhiêu người trong số đó? Thậm chí, sẽ có đến 3/4 số lượng bạn bè mà bạn chẳng thể nhớ nổi là ai, quen trong trường hợp nào.

Năm mới chính là dịp để chúng ta dành hẳn một vài tiếng đồng hồ để lọc bớt những “nick ảo”, tài khoản clone, để có thể tập trung vào những mối quan hệ có sự tương tác thường xuyên hơn, phát triển những tình bạn thân thiết hơn.

Tải thêm hình sticker độc đáo

Câu chữ là không đủ để chúng ta truyền tải những cảm xúc yêu thương, giận hờn, hay trêu đùa hài hước tới người thân, bạn bè qua ô cửa sổ chat. Hình động sticker đã xuất hiện từ rất sớm cùng với chức năng gửi tin nhắn của các mạng xã hội và ứng dụng chat, để chúng ta có thể thể hiện cảm xúc một cách rõ ràng hơn.

Nếu đã cảm thấy nhàm chán với một loạt hình sticker vốn được dùng đi dùng lại, hãy tìm kiếm và tải về những bộ hình mới, ngộ nghĩnh, đáng yêu và phù hợp không khí năm mới. Ví dụ như bộ sticker “Quẩy Tết cùng Hợi” độc đáo từ nhãn hàng Attack, với thiết kế riêng dành cho năm 2019 trên Zalo.

attack anh 2
Bộ sticker Zalo mang tên “Quẩy Tết cùng Hợi” độc đáo từ nhãn hàng Attack.

Chẳng những được sở hữu bộ sticker sinh động, đầy màu sắc hoàn toàn miễn phí, các bạn trẻ còn có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn.

Độc giả truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết.


Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống