Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

3 bước nấu canh miso chuẩn vị Nhật Bản

Canh miso là món ăn truyền thống ưa thích của người Nhật. Để có được tô canh ngon và hấp dẫn, bạn cần chế biến phần nước dùng sao cho chuẩn vị.

Canh miso

Cach nau canh miso anh 1

Độ khó: Dễ

Thời gian chế biến: 30 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

  • 2 muỗng canh tương miso
  • 250 g đậu hũ non
  • 80 g cải bó xôi non (baby spinach)
  • 10 g tảo bẹ (kombu)
  • 15 g cá bào Nhật (katsuobushi)
  • 1,2 l nước
  • Một nhánh hành lá

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

  • Cho tảo bẹ vào nồi chứa nước, đun với lửa vừa đến khi sôi nhẹ (bọt sủi lăn tăn). Sau đó, giảm lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 8-10 phút (hớt bọt khí nổi lên trong quá trình đun).
  • Vớt tảo bẹ, thêm cá bào và đun thêm khoảng một phút.
  • Tắt bếp, để yên trong 10 phút rồi lọc toàn bộ hỗn hợp qua rây.
  • Để riêng phần hỗn hợp thu được sang một bên để lát sử dụng.
Cach nau canh miso anh 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Xắt lát hành lá.
  • Thái đậu hũ thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch, để ráo nước cải bó xôi.
Cach nau canh miso anh 3

Bước 3: Nấu canh

  • Lấy 1-2 muỗng canh nước dùng cho vào bát đựng tương miso, khuấy đều cho đến khi tương tan hết, không bị vón cục. Sau đó, cho hỗn hợp tương trở lại nồi và tiếp tục đun với lửa vừa.
  • Thêm đậu hũ non và đun tiếp khoảng 2 phút.
  • Tắt bếp, thả cải bó xôi vào nồi, để khoảng vài phút đến khi rau hơi mềm.
  • Nhẹ nhàng múc canh ra tô (tránh làm nát đậu hũ) và trang trí hành lá.
  • Thưởng thức trực tiếp hoặc với cơm nóng.
Cach nau canh miso anh 4

3 bước làm cá hồi sốt kem cho cuối tuần

Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến theo nhiều cách như áp chảo, nướng... Dưới đây là công thức cá hồi sốt kem cho bạn yêu nội trợ trổ tài đãi gia đình.

Làm món tráng miệng ngọt ngào nhân ngày của Mẹ

Bạn có thể tự tay chuẩn bị món tráng miệng từ dâu tây và thưởng thức cùng Mẹ trong ngày đặc biệt cuối tuần này.

Làm tiramisu vị matcha tặng mẹ chỉ với 3 bước

Chủ nhật thứ nhì của tháng 5 là ngày của Mẹ. Có nhiều cách để bày tỏ tình cảm với mẹ, một trong số đó là tự tay chuẩn bị phần bánh ngọt ngào theo công thức đơn giản sau.

Thùy Phương

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm