Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 bước chinh phục nhà tuyển dụng của SV tài chính ngân hàng Hutech

Là một trong những ngành then chốt của nền kinh tế hiện đại, tài chính - ngân hàng nhiều năm qua luôn thuộc nhóm dẫn đầu cả về mức đãi ngộ lẫn số thí sinh lựa chọn thi tuyển.

Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) là một trong những địa chỉ đào tạo ngành tài chính - ngân hàng được thí sinh và nhà tuyển dụng quan tâm. Tại đây, sinh viên được trang bị lộ trình 3 bước để chinh phục các ngân hàng.

Vững kiến thức, thạo nghiệp vụ, chuẩn thực hành

Theo học một ngành liên quan mật thiết tới tiền tệ, số liệu, tài sản, các thống kê, sinh viên tài chính ngân hàng Hutech tích lũy kiến thức chuyên ngành thông qua các học phần về tài chính, lý thuyết kinh tế, lập và phân tích báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, những kỹ năng, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, hình thức thanh toán, tín dụng... cũng là yêu cầu với bất kỳ sinh viên nào.

Hutech anh 1

Sinh viên trong giờ thực hành tại Hutech Bank.

Một trong những “đặc quyền” nổi bật của sinh viên Hutech là Hutech Bank - ngân hàng thực hành với 100% không gian được thiết kế và bố trí theo mô hình ngân hàng hoàn chỉnh gồm khu vực đón khách, bàn giao dịch, máy tính chuyên dụng, máy ATM... Sinh viên được thực hiện nghiệp vụ đã học, từ đó nắm vững kiến thức, kỹ năng.

Với hệ thống máy tính kèm phần mềm lõi ngân hàng chuyên dụng, sinh viên sẽ có thêm lợi thế khi ứng tuyển, bởi khả năng ứng dụng công nghệ vào làm việc là yêu cầu quan trọng của các ngân hàng hiện nay.

Trau dồi tác phong chuyên nghiệp

Ngày nay, sinh viên tài chính ngân hàng không chỉ cần kiến thức hay nghiệp vụ, mà còn đòi hỏi nhiều kỹ năng bổ trợ như giao tiếp trong môi trường ngân hàng, tư vấn, tương tác phi ngôn từ, giải quyết tình huống, xử lý khiếu nại của khách hàng... Ngoài ra, yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng hiện nay bao gồm cả yếu tố tác phong chuyên nghiệp.

Hutech anh 2

Tác phong chuyên nghiệp là yếu tố ghi điểm đối với sinh viên tài chính ngân hàng.

Sinh viên có thể trau dồi kỹ năng mềm hay tác phong chuyên nghiệp từ không gian thực hành của Hutech Bank - môi trường mô phỏng thực tế với thiết bị chuyên dụng và yêu cầu chuyên môn khắt khe. Đây là giảng đường để trải nghiệm các bài tập tình huống, xử lý vấn đề, giao tiếp, thuyết phục... hay tác phong cần thiết đối với một nhân viên ngân hàng.

Học với doanh nghiệp, đón đầu cơ hội việc làm

Một trong những đặc trưng để nhận diện sinh viên Hutech nói chung và sinh viên tài chính ngân hàng nói riêng là sự đa năng. Các bạn có thể dành thời gian để học trên lớp, hay tham gia nhiều chương trình ngoại khóa như tham quan thực tế, kiến tập, giao lưu doanh nghiệp... Đây là kết quả của quá trình hợp tác doanh nghiệp tại Hutech, mang lại nhiều trải nghiệm làm việc thực tế, giúp sinh viên nắm bắt cơ hội việc làm khi chưa tốt nghiệp.

Hutech anh 3

Sinh viên được tạo cơ hội tham gia các chương trình thực tập, tuyển dụng từ ngân hàng.

Sau quá trình tích lũy kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết, sinh viên sẽ bước vào giảng đường thực tế với các chương trình “Học kỳ doanh nghiệp”, “Thực tập viên tiềm năng Sacombank”... để trang bị kỹ năng nghề nghiệp, sự tự tin, bản lĩnh trong môi trường làm việc. Đối tác của Hutech đều là những địa chỉ uy tín, giúp sinh viên tự tin chinh phục ước mơ ngành ngân hàng, như Sacombank, HDBank, Vietcombank, VPBank, Nam A Bank, Maritime Bank...

Năm 2020, Hutech xét tuyển ngành tài chính - ngân hàng theo 4 phương thức: Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, kỳ thi đánh giá năng lực do Hutech tổ chức và xét tuyển học bạ theo tổ hợp 3 môn (tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm), hoặc theo điểm trung bình 3 học kỳ (tổng điểm học kỳ I, học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12 đạt từ 18 điểm). Nhà trường nhận hồ sơ đợt I đến 15/5, đợt II đến 30/6.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội