Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 bộ da báo gấm trong hành lý người phụ nữ bay về từ châu Phi

Kiểm tra trong hành lý của cụ bà 62 tuổi, lực lượng chức năng phát hiện 3 bộ da báo, 4 kg ngà voi được cắt khúc, 9 đuôi voi, nhiều loại móng vuốt động vật cấm lưu hành.

 

Phát hiện 3 bộ da báo gấm trong hành lý người phụ nữ về từ châu Phi lực lượng chức năng phát hiện 3 bộ da báo 4 kg ngà voi được cắt khúc, 9 đuôi voi, nhiều loại móng vuốt động vật cấm lưu hành.

Chiều 14/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cho biết vừa phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện một vụ vận chuyển trái phép nhiều động vật hoang dã nằm trong sách đỏ.

Theo đó, khi kiểm tra hành lý của nữ hành khách người Việt 62 tuổi, nhập cảnh từ Châu Phi về Việt Nam hải quan phát hiện 4 kg ngà voi đã được cắt khúc, 9 cái đuôi voi, nhiều loại móng vuốt.  Đặc biệt còn có 3 bộ da của loài báo gấm Châu Phi, đây là loài động vật quý hiếm. Ước tính tang vật trị giá hơn 2 tỷ đồng.

 

duoi voi va da bao o Tan Son Nhat anh 1
Đuôi voi bị lực lượng chức năng thu giữ. 

Hải quan còn cho biết người phụ nữ này cất giấu số hàng hóa trên rất tinh vi trong đồ dùng cá nhân để qua mắt lực lượng chức năng.

 

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên.

 

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ đường dây, hành vi vi phạm của các nghi can trên.

 

 

duoi voi va da bao o Tan Son Nhat anh 2
Da báo lực lượng chức năng tìm thấy trong hành lý của nữ hành khách. 

 Cũng trong tháng qua, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 5 kg sừng tê giác đen, 1,5 kg tê giác hai sừng Châu Phi (Diceros bicornis) và hơn 4 kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi và vảy con tê tê. Những tang vật trên ước tính hơn 10 tỷ đồng.

 

Phát hiện 2,7 tấn nghi lá Khát trong container tại Hải Phòng

Sáng 12/5, cơ quan chức năng đã mở 1 container nghi chứa lá khát tại cảng Nam Hải Tân Vũ, TP Hải Phòng.Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật