Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

3 bí quyết giúp nữ giới sống cân bằng mỗi ngày từ Dr.Pepper

Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân, được biết đến là Dr. Pepper - phù thuỷ hạt tiêu, chia sẻ 3 bí quyết giúp phụ nữ giảm gánh nặng việc nhà, cân bằng để sống chất lượng mỗi ngày.

Theo Dr. Pepper, nhiều phụ nữ dành 16 tiếng một ngày, 10 năm cuộc đời cho công việc nhà. Thế nhưng họ không cảm thấy hạnh phúc. Không ít người cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức thậm chí bế tắc với cuộc sống gia đình. Nguyên nhân là họ chưa biết cách sống một ngày thật chất lượng. Phần lớn chúng ta cau có hoặc chịu đựng thay vì nghĩ cách sắp xếp thời gian, cầu viện đến sự trợ giúp và lựa chọn những suy nghĩ tích cực.

Ba bí quyết dưới đây do tiến sĩ Huyền Trân chia sẻ tại workshop “Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không” do Sunlight tổ chức sẽ giúp chị em sống hạnh phúc và tràn đầy năng lượng tích cực mỗi ngày.

Sắp xếp thời gian hợp lý

Mỗi ngày, chị em nên chia thời gian của mình cho 4 việc: việc xã hội - công việc, sự nghiệp; việc cho gia đình - việc nhà, chơi với con, trò chuyện với chồng, người thân hay các nhóm cộng đồng; việc cho bản thân - chăm sóc bản thân, làm đẹp hay những gì mình thích; và việc cho tương lai - tự học hay nghiên cứu một vấn đề mới.

Sunlight anh 1
Nhiều chị em đã học được bí quyết để sống chất lượng, hạnh phúc hơn từ Dr. Pepper.

Bên cạnh đó, mỗi người nên biết mình muốn làm gì mỗi ngày. Việc làm những gì mình thích, dù chỉ là 20-30 phút cũng giúp chị em suy nghĩ tích cực, có thêm năng lượng để sống vui mỗi ngày. “Và hãy luôn nhớ, việc nhà có thể đợi”, Dr. Pepper nhắn nhủ.

Suy nghĩ tích cực, để mình tự do

Theo Dr. Pepper, dù không thể biết những gì sẽ xảy ra trong một ngày của mình, chị em hoàn toàn có quyền chọn cách đối diện, đón nhận những gì xảy ra: quyết định sẽ đi ăn sáng lúc mấy giờ, buổi trưa sẽ đi ăn với ai, tối sẽ làm gì... Đặc biệt, phụ nữ hoàn toàn có thể lựa chọn cách nhìn nhận một vấn đề, cảm xúc và suy nghĩ trước một tình huống.

Sunlight anh 2
VJ Thuỳ Minh hào hứng tham gia buổi chia sẻ bí quyết cân bằng cuộc sống.

Và "Nếu đó là lựa chọn của mình, hãy hạnh phúc và tận hưởng", TS. Huyền Trân cho biết. “Nếu đã chọn việc rửa chén, hãy tận hưởng công việc này. Còn nếu bạn chưa muốn, hãy làm những gì mình thích. Vì việc nhà có thể đợi. Đừng làm việc nhà hay bất cứ việc gì trong ấm ức, bực dọc. Vì như thế, bạn tốn năng lượng gấp đôi. Năng lượng để rửa chén và năng lượng để tức giận”, nữ tiến sĩ phân tích.

Đừng tự chiến đấu một mình

Một trong những cách giúp phụ nữ có thêm thời gian cho bản thân và gia đình, giảm áp lực việc nhà là tìm sự trợ giúp.

Chị em có thể khéo léo đề nghị chồng, con cùng chia sẻ việc nhà. Tuy nhiên, hãy khéo léo và biết đề nghị một cách "nghệ thuật" và quyến rũ. Một công thức luôn hiệu quả trong tình huống này là "khen trước, nhờ sau". Hãy đưa ra những lời đề nghị giúp đỡ thật mềm mỏng. Vì chẳng ai nỡ từ chối một lời đề nghị dễ chịu.

Bên cạnh đó, hãy tận dụng tiện ích, sản phẩm chất lượng để giúp làm mọi việc nhanh và hiệu quả, dễ dàng hơn. Ví dụ, một chiếc địu con thông minh có thể giúp bạn vừa trông con, vừa rảnh đôi tay để làm việc nhà. Khéo chọn nước rửa chén tẩy sạch dầu mỡ nhanh, hương thơm tự nhiên và tốt cho da tay sẽ giúp việc rửa chén dễ dàng và thoải mái như vừa tận hưởng cuộc sống, vừa chăm sóc bản thân song song với làm việc nhà.

Sunlight anh 3
Một cách để phụ nữ có thêm thời gian cho bản thân và gia đình là tìm sự trợ giúp.

Buổi workshop "Việc nhà có thể đợi, cuộc đời bạn thì không" do Sunlight tổ chức vào 10/12 có nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho phụ nữ như thiền đón năng lượng, nhảy bung tỏa, chia sẻ bí quyết giúp quản lý việc nhà hiệu quả để sống chất lượng hơn, hỏi đáp giải toả căng thẳng, lên kế hoạch cho năm mới với Dr.Pepper.

Đây là hoạt động khép lại những tranh luận trước đó của các ông bố, bà mẹ nổi tiếng xoay quanh video của Sunlight về chuyện có nên buông bỏ việc nhà để tận hưởng cuộc sống hay không. Chương trình truyền đi thông điệp ý nghĩa giúp phụ nữ biết dành thời gian chăm sóc, yêu thương bản thân nhiều hơn. Tiếp tục theo dõi các bí quyết yêu thương bản thân của Sunlight tại đây.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng