Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

3 bị cáo trong vụ đốt xe, đánh cảnh sát hầu tòa

Sau khi cầm dao gây thương tích cho 2 thanh niên đứng xem đánh nhau, Lộc và Nhân còn đốt xe máy của nạn nhân. Khi cảnh sát đến can ngăn, chúng đuổi đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 27/4, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) tuyên bị cáo Nguyễn Phước Lộc (20 tuổi) 9 tháng tù; Lê Thanh Nhân (18 tuổi, cùng ngụ huyện Long Hồ) 15 tháng tù (cho hưởng án treo) cùng về tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ.

Riêng bị cáo Nguyễn Thanh Toàn (21 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long) 9 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

chong nguoi thi hanh cong vu anh 1
Các bị cáo, gồm: Nhân, Lộc và Toàn tại phiên tòa. Ảnh: M.A.

Theo cáo trạng, rạng sáng 8/11/2017, 3 thanh niên trên cùng nhóm bạn đi nhậu và xảy ra mâu thuẫn. Nhân đuổi đánh bạn nhậu đến gần trụ sở TAND tỉnh Vĩnh Long thì thấy anh Lê Duy Khải (29 tuổi) và Lê Thanh Lâm (20 tuổi) dừng xe máy đứng xem.

Nhân dọa hai người này: "Nhìn cái gì, đánh chết bây giờ". Lúc này, Toàn và Lộc nghe thấy đã cầm dao đâm anh Khải và Lâm gây thương tích. Hai nạn nhân phải vứt xe máy bỏ chạy thoát thân. 

Lộc hô đốt xe máy của nạn nhân cho bõ tức. Sau đó, Nhân dẫn xe ra đường châm lửa đốt thì cảnh sát đến hiện trường xử lý. Nhân và Lộc ngăn không cho cảnh sát dập lửa, đuổi đánh lực lượng đang làm nhiệm vụ.

Cảnh sát 113 và Công an huyện Long Hồ tăng cường đến hiện trường, khống chế Nhân và Lộc. Toàn bỏ trốn đến 3 ngày sau mới ra đầu thú.

Quá trình điều tra, nhóm thanh niên này đã nhờ gia đình bồi thường cho bị hại 53 triệu đồng.

Khởi tố người phụ nữ đánh công an viên

Hai công an viên xã ở Đồng Tháp đến hiện trường can ngăn vụ đánh nhau thì bị Hương cùng với một thanh niên khác đánh vào người và vùng đầu.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm