Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

29/35 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn đỗ Học viện An ninh, Cảnh sát

Căn cứ danh sách trúng tuyển của Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân công bố, 29 trên tổng số 35 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn trúng tuyển.

Ngày 5/8, Học viện An ninh Nhân dân và Học viện Cảnh sát Nhân dân công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học chính quy năm 2018. Theo đó, Học viện An ninh Nhân dân lấy 24,2 điểm đối với tổ hợp C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử) cho thí sinh nam miền Bắc, tiêu chí phụ là tổng điểm 3 môn đạt ít nhất 21,7 điểm.

Với tổ hợp và đối tượng xét tuyển tương tự, điểm chuẩn của Học viện Cảnh sát Nhân dân là 24,15, tiêu chí phụ là tổng điểm 3 môn đạt 21,4 và môn Ngữ văn đạt 7,75.

chien si nghia vu lang son anh 1
Điểm thi của 35 chiến sĩ nghĩa vụ ở Lạng Sơn bị đặt nghi vấn vì cao bất thường.

Với điểm chuẩn này, trong số 35 thí sinh là chiến sĩ cơ động (nghĩa vụ), thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20, chỉ có một người không đủ điều kiện đỗ trường nào; một người đỗ Học viện An ninh Nhân dân nhưng không đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân; một người đỗ trường Cảnh sát không đỗ An ninh.

Danh sách trúng tuyển của hai trường cho thấy 18/35 chiến sĩ trúng tuyển Học viện Cảnh sát Nhân dân và 11/35 người trúng tuyển Học viện An ninh Nhân dân.

6 người còn lại trong danh sách chưa xác định đăng ký hay trúng tuyển trường nào.

Trao đổi với Zing.vn chiều 6/8, đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động - K20), cho biết ông chưa cập nhật kết quả xét tuyển của 35 chiến sĩ.

chien si nghia vu lang son anh 2
18 trong số 35 chiến sĩ nghĩa vụ đạt điểm cao ở Lạng Sơn trúng tuyển Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Trong khi đó, ông Hồ Tiến Thiệu - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Lạng Sơn - nói rằng sau khi tổ công tác của Bộ GD&ĐT lên kiểm tra và kết luận không sai phạm, 35 chiến sĩ nghĩa vụ đăng ký xét tuyển đại học bình thường. Tuy nhiên, việc đỗ hay trượt tùy thuộc điểm chuẩn do các trường đưa ra, ông không nắm được những người này trúng tuyển hay không.

Ông Thiệu thông tin thêm năm nay, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 2, thuộc Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, có 112 thí sinh dự thi. Ngoài 35 người đạt điểm cao mà dư luận đặt ra nghi vấn trước đó, nhiều người điểm thi bình thường, thậm chí rất thấp.

chien si nghia vu lang son anh 3
Năm 2018, Lạng Sơn có nhiều thí sinh trúng tuyển Học viện An ninh Nhân dân nhất, với 23 người. Ảnh: Quyên Quyên.

Trước đó, dư luận đặt nghi vấn khi điểm thi của 35 chiến sĩ cơ động ở Lạng Sơn cao bất thường. Đó là điểm của nhóm chiến sĩ công an nghĩa vụ nằm trong số 104 thí sinh tự do của lực lượng công an, quân đội thi tại điểm thi THPT Chu Văn An.

Sau khi rà soát, tổ công tác của Bộ GD&ĐT khẳng định chưa phát hiện sai phạm trong công tác tổ chức thi của Hội đồng thi Lạng Sơn. Kết quả chấm thẩm định trắc nghiệm cho thấy 100% bài thi sau khi chấm có điểm không thay đổi so với điểm thi do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn đã công bố ngày 11/7.

Bộ GD&ĐT không phát hiện sai phạm về điểm thi ở Lạng Sơn Ông Sái Đình Hồng cho biết 8 thí sinh có điểm giảm ở môn Ngữ văn. Bộ GD&ĐT không phát hiện sai phạm trong điểm thi.

47 thí sinh Lạng Sơn, Hòa Bình, Sơn La đỗ Học viện An ninh Nhân dân

Lãnh đạo Học viện An ninh Nhân dân cho biết 23 thí sinh trúng tuyển năm nay đến từ Lạng Sơn. Số lượng này của Hòa Bình là 14 em và Sơn La 10 em.

3 câu hỏi cần làm rõ sau rà soát điểm thi tại Lạng Sơn

Ngày 21/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT công bố kết quả rà soát điểm thi tại Lạng Sơn. Tuy nhiên, nghi vấn về điểm thi của 35 chiến sĩ cảnh sát cơ động không được công bố rõ ràng.Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm