Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

29 người nhiễm nCoV trong một ngày tại Bắc Ninh

Trong 24 giờ qua, Thuận Thành tiếp tục là ổ dịch nghiêm trọng nhất, có thêm 23 ca dương tính với nCoV.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, từ 6h ngày 15/5 đến 6h ngày 16/5, địa phương này ghi nhận thêm 29 ca mắc mới. Tất cả đều là những trường hợp đã được cách ly.

Trong số 29 ca này, Thuận Thành vẫn là ổ dịch nghiêm trọng nhất với 23 bệnh nhân Covid-19 mới. Số còn lại ghi nhận tại TP Bắc Ninh (4), Lương Tài (1) và một bệnh nhân người huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Quân y 110, Bắc Ninh.

O dich Bac Ninh anh 1

Cán bộ, nhân viên CDC Bắc Ninh trong những bộ đồ bảo hộ kín mít kiểm tra, xử lý các mẫu xét nghiệm. Ảnh: Bộ Y tế.

Cơ quan chức năng đã rà soát được 2.908 F1, 25.041 F2. Ổ dịch ở huyện Yên Phong diễn biến phức tạp, có khả năng lan rộng. Do đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 14h ngày 15/5 với huyện Yên Phong. Ngoài ra, thôn Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, cũng được áp lệnh cách ly y tế.

Tổng số người nhiễm nCoV trên địa bàn Bắc Ninh tính đến 6h ngày 16/5 là 221 với 34 ổ dịch. Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 6/8 huyện, thành phố của Bắc Ninh, gồm Thuận Thành (184), Tiên Du (5), Từ Sơn (2), TP Bắc Ninh (8), Yên Phong (16), Lương Tài (4) và một người từ Việt Yên, Bắc Giang, đang cách ly, điều trị tại đây.

Với những ổ dịch tại khu công nghiệp, Bắc Ninh tập trung xét nghiệm sàng lọc cho người lao động lưu trú tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, hoàn thành đợt 1 chậm nhất vào ngày 18/5. Trong đó, 100% người lao động đến từ các vùng dịch phải được làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Lãnh đạo Bắc Ninh yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho 100% bệnh nhân đến khám và lấy mẫu xét nghiệm (3-5 ngày/lần) cho nhân viên bệnh viện, bệnh nhân nội trú tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Song song đó, tỉnh truy vết, xét nghiệm sàng lọc tất cả người thuộc nhóm có nguy cơ cao trong doanh nghiệp; mỗi tuần phải xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Real time PCR tối thiểu 10% trong tổng số người của doanh nghiệp.

Tỉnh cũng rà soát, sẵn sàng phương án triển khai bệnh viện dã chiến với quy mô 1.500 giường bệnh; sử dụng Bệnh viện Thành An Thăng Long làm cơ sở y tế điều trị cho các trường hợp phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Bắc Ninh có thêm 31 người dương tính với nCoV trong một ngày

Trong số những ca nhiễm nCoV mới, 30 trường hợp ghi nhận tại huyện Thuận Thành. Ca dương tính với nCoV còn lại ở huyện Yên Phong.

Song thai chào đời trong khu cách ly

Hai bé trai sinh non và có triệu chứng suy hô hấp nên được ê-kíp bác sĩ hồi sức tích cực, chăm sóc đặc biệt.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm