Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

280 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM

Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2016 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn từ ngày 8-10/9, thu hút gần 300 gian hàng từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 6/9, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, Hội chợ Du lịch quốc tế (ITE) TP HCM 2016 là một sự kiện quan trọng do UBND TP HCM tổ chức. Dự kiến số lượng người mua và người bán tại ITE năm nay tăng thêm 15% so với cùng kỳ năm 2015, ước tính thu hút 30.000 lượt khách tham quan, mua tour vào dịp này. 

Từ những năm đầu tổ chức, ITE TPHCM thu hút được 10 địa phương tới tham dự, nay đã có hơn 30 tỉnh, thành trên cả nước cùng tham gia hội chợ. 

 

Mặc dù mở rộng quy mô, với 280 gian hàng (khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành…) đến từ những quốc gia trọng điểm, Sở Du lịch đặt yếu tố chất lượng sản phẩm, dịch vụ làm trọng tâm; giúp khách hàng có cơ hội tìm hiểu, mua các gói du lịch hấp dẫn, phù hợp tiêu chí đặt ra. 

Hoi cho du lich quoc te TP HCM anh 1
Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM năm 2016 là cơ hội quảng bá du lịch rất tốt cho các địa phương trong nước đến du khách, bạn bè quốc tế. Ảnh: Hải An

ITE TPHCM lần thứ 12 là sân chơi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cùng trao đổi, thảo luận, hợp tác về thị trường inbound - outbound (đưa khách tham quan trong nước - nước ngoài) ở Việt Nam, cũng như các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Bên lề Hội chợ, hàng loạt chuỗi hoạt động, hội thảo, quảng bá văn hóa… sẽ liên tục diễn ra. Diễn đàn Du lịch trách nhiệm ACMECS do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP HCM tổ chức. ACMECS là khuôn khổ hợp tác kinh tế gồm 5 nước (Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanmar) nhằm tăng cường hợp tác kinh tế chung và song phương, nâng cao sức cạnh tranh, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng.

Một số hội thảo sẽ diễn ra trong dịp này, như hội thảo giới thiệu du lịch MICE (du lịch hội nghị, hội thảo); hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch Mỹ và Canada, Australia và New Zealand; tọa đàm hợp tác phát triển du lịch các nước thuộc liên minh kinh tế Á - Âu; hội thảo giới thiệu kinh nghiệm ứng dụng các công cụ truyền thông trực tuyến trong du lịch, như mạng xã hội, blog…

Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2016 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP HCM) từ 8-10/9. 

Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Du lịch