Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

28 ủy viên Trung ương khóa XII nhận quyết định nghỉ hưu

Chiều 29/11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức trao quyết định nghỉ chế độ cho 28 ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tham gia tái cử khóa XIII.

Tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã trao quyết định nghỉ chế độ cho những ủy viên Trung ương khóa XII không tham gia tái cử khóa XIII.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc mừng 28 nguyên ủy viên Trung ương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Theo ông, thời gian qua, bên cạnh thời cơ, thuận lợi cũng có những khó khăn, thách thức đan xen, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị còn có sự đóng góp trực tiếp của các ủy viên Trung ương không tái cử trong lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, lĩnh vực, địa phương để tận dụng tốt các thời cơ, vượt qua thách thức và đạt được các kết quả quan trọng.

Cac uy vien Trung uong nhan quyet dinh nghi huu anh 1

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định nghỉ chế độ cho các ủy viên Trung ương khóa XII không tái cử. Ảnh: TTXVN.

Nhắc lại nhận định của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là “chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay”, Thường trực Ban Bí thư ghi nhận đóng góp của các nguyên ủy viên Trung ương vào thành tựu chung của đất nước trên các lĩnh vực.

Mặc dù nghỉ chế độ, Thường trực Ban Bí thư mong muốn với trình độ, kinh nghiệm đã tích lũy được trong thời gian dài, các nguyên ủy viên Trung ương sẽ tích cực chia sẻ kinh nghiệm quý, tiếp tục đóng góp để công tác lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và các cấp, ngành không ngừng hoàn thiện, phát triển, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân khẳng định dù đã nghỉ chế độ vẫn luôn giữ vững cốt cách của người cán bộ lãnh đạo, phẩm chất của người Đảng viên, tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho công cuộc phát triển của Đảng, đất nước.

Chia sẻ về những cống hiến cho sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và nhân dân thời gian qua, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh cũng khẳng định khi nghỉ chế độ vẫn không quên trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của Đảng và đất nước, làm tốt công tác nêu gương, không làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Ông tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với sự đồng lòng, chung sức của nhân dân sẽ tiếp tục xây dựng đất nước Việt Nam phát triển vững mạnh.

6 ủy viên Bộ Chính trị khóa XII nhận quyết định nghỉ chế độ

6 nguyên ủy viên Bộ Chính trị khóa XII không tái cử khóa XIII vừa nhận quyết định nghỉ chế độ do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trao.

Hoài Thu

Bạn có thể quan tâm