Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

27 trường học ở Long An được trang bị máy lọc nước mới

Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Tập đoàn Novaland vừa trao tặng 346 máy lọc nước cho 27 trường học ở Long An, mang đến nguồn nước sạch cho gần 14.000 học sinh và giáo viên.

Từ tháng 1, Tập đoàn Novaland đã cam kết đồng hành cùng chương trình “Nước sạch học đường” của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM. Hành động này thể hiện mong muốn mang nguồn nước sạch uống trực tiếp đạt chuẩn kiểm nghiệm của Viện Pasteur đến học sinh, giáo viên các trường học khó khăn tại các tỉnh thành.

Sau khi tiến hành nhiều đợt khảo sát thực tế, lễ ký kết triển khai thực hiện chương trình “Nước sạch học đường” tại 27 trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT thuộc huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã diễn ra. Hơn 2 tháng, 346 máy lọc được lắp đặt xong trước thềm năm học mới từ nguồn tài trợ trị giá hơn 2,3 tỷ đồng của Tập đoàn Novaland.

Novaland anh 1
Lãnh đạo địa phương, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và Tập đoàn Novaland trao tặng máy lọc nước đến 27 trường học tại Long An.

Huyện Tân Trụ là địa phương còn nhiều khó khăn của tỉnh Long An. Mặc dù được bao bọc bởi 2 con sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây, huyện Tân Trụ vẫn trong tình trạng thiếu nước sạch do xâm ngập mặn. Theo ông Trương Thanh Liêm - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, do còn nhiều khó khăn nên các cơ sở trường học trên địa bàn huyện chưa có hệ thống nước sạch để phục vụ học sinh.

Học sinh và giáo viên sử dụng nguồn nước giếng khoan, nhiễm phèn cho việc sinh hoạt hàng ngày và nước đóng bình để uống và nấu ăn. Tuy nhiên, chất lượng nước đóng bình hiện nay không được đảm bảo do các cơ sở sản xuất trong huyện còn mang tính nhỏ lẻ.

“Chúng tôi trân trọng đón nhận và xin hứa sẽ bảo quản cẩn thận, sử dụng hiệu quả các máy lọc nước này để cung cấp nguồn nước sạch, an toàn đến giáo viên và học sinh”, ông Trương Thanh Liêm chia sẻ.

Novaland anh 2
Trong năm học mới, gần 14.000 học sinh và giáo viên tại huyện Tân Trụ có nước uống sạch đạt chuẩn trong trường học.

Cũng trong dịp này, thông qua chương trình “Học bổng STF - Phạm Phú Thứ”, Tập đoàn Novaland tài trợ 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Món quà ý nghĩa này như tiếp thêm động lực cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Em Lê Nguyễn Thảo Nhi, học sinh lớp 7/7 trường THCS Thị Trấn Tân Trụ chia sẻ: “Đối với chúng em, mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Và niềm vui như được nhân đôi khi năm nay chúng em có thêm nguồn nước uống sạch tại trường. Em hy vọng không chỉ chúng em mà còn có nhiều bạn ở nơi khác cũng được sử dụng nguồn nước sạch”.

Novaland anh 3
Các em học sinh vui mừng nhận học bổng trước thềm năm học mới.

Bên cạnh huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, chương trình “Nước sạch học đường” còn được thực hiện tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Tổng kinh phí của chương trình dành cho 2 địa phương đạt gần 6 tỷ đồng. Dự kiến, hệ thống máy lọc nước sạch uống trực tiếp tại huyện Thạnh Phú đã hoàn tất và sẽ đưa vào sử dụng nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.

Phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là định hướng phát triển của Novaland. Đây cũng là cam kết của tập đoàn đối với khách hàng, với xã hội và cộng đồng.

Các hoạt động vì cộng đồng của Novaland tập trung vào 4 lĩnh vực chính: an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng, giáo dục và phát triển cộng đồng. Trong những năm gần đây, tập đoàn đã thực hiện nhiều chương trình xã hội tại nhiều địa phương với kinh phí hơn 255 tỷ đồng.

Từ đầu năm, Novaland đã tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng như: bàn giao 8 cầu nông thôn mới với tổng trị giá 17,7 tỷ đồng tại tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao tặng 1 tỷ đồng đến quỹ Phát triển ĐHQG-HCM (VNU-F) nhằm hỗ trợ các sinh viên đạt thành tích học tập tốt và có hoàn cảnh khó khăn tại hệ thống các trường thuộc ĐHQC-HCM.

Ngoài ra, tập đoàn còn đồng hành cùng tổ chức Operation Smile Vietnam trong đêm tiệc đấu giá gây quỹ từ thiện lần thứ 28, chung tay gây quỹ giúp đem lại nụ cười mới cho hơn 400 em nhỏ Việt Nam. Đồng thời, Novaland cũng sáng lập trường Tiểu học Hiểu về trái tim Đắk Nông. Các học sinh học tập ở đây sẽ được hỗ trợ toàn phần từ giáo dục, dinh dưỡng đến y tế…

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm