Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

2.500 người dự Ngày chạy Olympic 2017 tại A Lưới

Sáng 19/3, hơn 2.500 người thuộc thị trấn A Lưới (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tham dự Ngày chạy Olympic 2017, sự kiện sẽ thu hút đến 7 triệu người chạy trên toàn quốc.

Ba địa phương cùng mở màn cho Ngày chạy Olympic là Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Nam Định. Tại Thừa Thiên Huế, Ngày chạy Olympic diễn ra tại quảng trường huyện A Lưới, thu hút sự tham gia của trên 2.500 người dân cùng chạy hưởng ứng và 150 vận động viên về tham gia giải chạy Việt dã của tỉnh. Đây là con số thực sự ấn tượng bởi tổng dân số của thị trấn A Lưới chỉ là 7.000 người.

Tham dự sự kiện tại A Lưới có Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐNĐ Thừa Thiên Huế, ông Lê Trường Lưu, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Anh hùng lực lượng vũ trang Hồ Vai.

7 trieu nguoi du ngay chay Olympic anh 1

Tại Lễ khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói: "Từ năm 2015, Bộ VHTTDL, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động trong toàn quốc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác thể dục thể thao, từng bước hình thành thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người".

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ mong muốn, qua Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân của huyện A Lưới, phong trào tập luyện thể dục thể thao của nhân dân huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

7 trieu nguoi du ngay chay Olympic anh 2
Á khôi doanh nhân 2014 Lê Ngọc Thanh (áo đỏ), từ TP.HCM cũng đến A Lưới tham dự lễ phát động Ngày chạy Olympic. Cô cho biết rất vui và tự nguyện tham gia vào Ngày chạy Olympic nhằm góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao ở những vùng sâu, vùng xa như ở huyện A Lưới.

 

Tại Nam Định, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân thu hút sự tham gia của 2.000 người. Ngay sau khi kết thúc Ngày chạy Olympic, Nam Định đã tổ chức Giải Việt dã của tỉnh với sự tham gia của 200 VĐV, tranh tài ở 2 cự ly, nam 5,1 km và nữ là 3,4 km.

Tại Đà Nẵng, Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân được tổ chức bắt đầu từ 7h sáng với sự tham gia của 3.200 người. Địa điểm chạy là đường 2/9, gần cầu Rồng.

Hà Nội nâng cao hiệu quả bài tập thể dục ở cấp tiểu học

Các hội thi đồng diễn thể dục ở cấp tiểu học sẽ được tổ chức trong thời gian tới để thúc đẩy các trường nâng cao chất lượng bài tập thể dục, góp phần giúp học sinh khỏe mạnh hơn.
N.T

Ảnh: Vũ Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thể thao