Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

25 triệu người Australia sẽ được tiêm vaccine Covid-19 miễn phí

Thủ tướng Scott Morrison cho hay người dân Australia sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí nếu các thử nghiệm an toàn, hiệu quả.

Theo AP, giới chức Australia cho biết nước này vừa đạt thỏa thuận sản xuất vaccine ngừa Covid-19 do Đại học Oxford, Anh, hợp tác với Công ty Dược phẩm Sinh học AstraZeneca phát triển. Đó là ChAdOx1 nCoV-19, sử dụng cơ chế vector virus, hình thành “con ngựa Trojan” cho hệ miễn dịch.

Thủ tướng Scott Morrison cho hay: “Theo thỏa thuận, người dân Australia sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí nếu các thử nghiệm an toàn, hiệu quả”.

vaccine ngua Covid-19 anh 1

Chính phủ Australia dự kiến tiêm chủng miễn phí vaccine Covid-19 cho 25 triệu dân. Ảnh: Reuters.

Theo ông Morrison, vaccine này đang thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 3. Nếu các thử nghiệm này như mong đợi, giới chức Australia sẽ tiêm chủng miễn phí cho 25 triệu dân.

Nhóm nghiên cứu đang tìm kiếm 50.000 tình nguyện viên ở Brazil, Anh, Mỹ và Nam Phi cho giai đoạn thử nghiệm trên người.

Tuy nhiên, ông Morrison nhấn mạnh không có gì đảm bảo vaccine này sẽ thành công. “Chúng tôi đang đàm phán với nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Cùng lúc đó, dự án phát triển vaccine trong nước vẫn tiến hành như bình thường”.

Trung Quốc đề nghị Nga hợp tác thử nghiệm vaccine Covid-19

Thời gian thử nghiệm và tên vaccine của dự án chưa được tiết lộ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm